ร้านก๋วยเตี๋ยวชุมพรเปิดให้ชาวบ้านกินฟรีถวายเป็นพระราชกุศล

ร้านก๋วยเตี๋ยวชุมพรเปิดให้ชาวบ้านกินฟรีถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน “เตี๋ยวทะเลโหด” เลขที่ 188117 ซอยจันทร์สม ทางเข้าห้างสรรพสินค้าโอเชี่ยนช้อปปิ้งมอลล์ชุมพร ถนนศาลาแดง เขตเทศบาลเมืองชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวปลา ได้เปิดให้ประชาชนได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 โดยมีประชาชนสนใจเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวคนละ 1-2 ชามเป็นจำนวนมาก

นางธนพร เมืองแก้ว หรือ “เจ๊เล็ก” อายุ 58 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนและสามีคือ นายพรศักดิ์ ภาควดล หรือ “เฮียคิ้ม” อายุ 66 ปี และเพื่อนนักธุรกิจสาวคือ นางอรพร ลิ้มชูเชื้อ หรือ “เจ๊เอียด” อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายรองเท้า “เสิ่นเจิ้น” ที่อยู่ติดกัน ได้ร่วมกันลงขันเพื่อทำก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวปลา ให้ประชาชนได้รับประทานฟรีตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์ที่ตนทั้งสามคนทำเช่นนี้ เพื่อต้องการถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 และตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนสนใจเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรีคนละ 1-2 ชามแล้วประมาณ 200 คน ซึ่งตนจะทำก๋วยเตี๋ยวให้ประชาชนรับประทานฟรีไปตลอดทั้งวันจนกว่าวัตถุดิบจะหมด ส่วนงบประมาณที่ใช้ในการซื้อวัตถุดิบต่างๆ ตั้งไว้ประมาณ 15,000 บาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวชุมพรเปิดให้ชาวบ้านกินฟรีถวายเป็นพระราชกุศล

“นายทุนใหญ่ที่จัดกิจกรรมในครั้งนี้ก็คือ เจ๊เอียด (นางอรพร) ซึ่งเป็นคนใจบุญ ที่เคยตั้งโต๊ะหน้าร้านแจกข้าวสารประชาชนอยู่เป็นประจำทุกปี ส่วนงบที่ตั้งไว้ประมาณ 15,000 บาท คิดว่ากว่าจะหมดวันนี้ อาจจะต้องเพิ่มขึ้น เพราะต้องให้ลูกชาย (น้องโอ๊ค) ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเข้ามาเติมตลอด ปกติร้านนี้จะขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 50-60 บาท แต่วันนี้เราเปิดให้กินฟรีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” นางธนพร กล่าว

เอกชนะ  นวนละมัย  ข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.ชุมพร  รายงาน

ร้านก๋วยเตี๋ยวชุมพรเปิดให้ชาวบ้านกินฟรีถวายเป็นพระราชกุศล

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายพงศกร นวนละมัยติดตามข่าวอื่นๆ