เด้งพนักงานขายตั๋ว "สถานีรถไฟขอนแก่น" หลังผู้โดยสารร้องเรียนตกรถไฟ

วันนี้ (6 พ.ค.) จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Anusha Teerapapong ได้โพสต์ภาพและวิดีโอคลิปร้องเรียนการให้บริการของสถานีรถไฟขอนแก่น การรถไฟแห่งประเทศไทย ระบุว่าได้มาใช้บริการที่สถานีเมื่อเวลาเที่ยงคืน ของวันที่ 3 พ.ค. เพื่อเดินทางไปจังหวัดอุดรธานี แต่พบว่าห้องจำหน่ายตั๋วปิดไฟ ไม่มีใครอยู่ กระทั่งรถด่วนขบวนที่ 77 กรุงเทพ-หนองคาย (ใช้เส้นทางนครราชสีมา) มาถึง เพิ่งเปิดไฟห้องจำหน่ายตั๋ว

 

 

เมื่อเพื่อนลงไปซื้อตั๋วรถไฟกลับไม่ขายให้เพราะรถไฟกำลังจะออก โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่มีการบอกผู้โดยสารล่วงหน้า ว่ารถไฟกำลังจะมาถึงสถานี ให้ผู้โดยสารซื้อตั๋ว และไม่ประชาสัมพันธ์ใดๆ กลับบีบให้ผู้โดยสารหยุดโวยวาย

 

.

 

อ้างว่ารถไฟมันผ่านไปแล้ว ให้รอรถขบวนถัดไป คือขบวนรถอีสานมรรคา กรุงเทพ-หนองคาย ต้องเสียค่าโดยสาร 659 บาท โดยพยายามซื้อตั๋วให้เพื่อให้จบเรื่อง แต่เพื่อนอีกคนต้องซื้อ จึงเกิดความไม่พอใจ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องหญิงสาวจับได้แฟนนอกใจกับคนที่บอกว่าเป็นแค่เพื่อน
 


.

 

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสมาน พุทธรักษา สารวัตรงานเดินรถแขวงนครราชสีมา กองจัดการเดินรถเขต 2 ศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค 3 ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย ออกคำสั่งให้นายมะนัส ศรีบุญเรือง พนกงานการเดินรถ 3 สถานีขอนแก่น มาปฏิบัติหน้าที่เสมียนรับ-ส่งสินค้า สถานีนครราชสีมา ระบุว่า ด้วยนายมะนัส มีพฤติการณ์ถูกร้องเรียนด้าน

 

 

บริการผ่านสื่อออนไลน์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anusha Teerapapong เพื่อเป็นการป้องกันข้อร้องเรียนอันส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการรถไฟฯ และเพื่อป้องกันมิให้งานเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง จึงอาศัยอำนาจตามบันทึกฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ ลงวันที่ 12 ก.พ. 2561 ให้นายมะนัส มาปฏิบัติหน้าที่เสมียนรับ-ส่ง สินค้าสถานีนครราชสีมา โดยให้มีที่ตั้งอยู่ที่สถานีนครราชสีมา และห้ามยุ่งเกี่ยวกับการบริการเป็นอันขาด ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สรุป  เด้ง  พนักงาน  รถไฟ  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ