พายุพัดกระหน่ำเมืองช้างอีกระลอกที่ 4 เสียหาย 20 หลังคาเรือน ในขณะบางพื้นที่กำลังจะจัดงานบวชหลังคาปลิวว่อนไปทั้งตำบล(คลิป)

วันนี้(6 พ.ค.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมือคืน เวลา19.30น.ของว่านนี้ ที่ หมู่บ้านโชค ม. 1 บ้านระกา ม. 2 และหลายหมู่บ้านในเขตพื้นที่ตำบลจารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ถูกพายุฤดูร้อนถล่มเสียหายจำนวน 20 หลังคาเรือน ทำเอาชาวบ้านเดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า

 

 

นางสำลืน เที่ยงดี อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 41/2 บ้านระกา ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ในช่วงวันเวลาดังกล่าว ตนเองกำลังจะทำกับข้าวได้ยินเสียงลมพัดมาแรงมากจนทำให้หลังคาปลิวออกไปตกใส่หลังคาบ้านคนอื่นเสียหายจำนวนมาก

 

 

บ้านเรือนชาวบ้านที่เสียหายจากพายุ

นางพิณ วงศ์ประพันธ์ บ้านเลขที่ 155 บ้านโชค ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ กล่าว่า ในเวลา19.30น. ตนเองและญาติพี่น้องจะประชุมกันจัดงานบวชให้ลูกชาย จากนั้นได้เกิดพายุพัดโหมกระหน่ำลงมาประมาณ 10 นาที พายุได้พัดเอาสังกะสีปลิวไปตัดเอาต้นไม้เสียหายจำนวนมาก ซึ่งทางตนนั้นได้แจ้ง อบต. ให้เข้ามาตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

สำหรับพายุที่พัดผ่านมาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่ 4 ได้ความเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน และทางจังหวัดได้เข้ามาช่วยเหลือพร้อมกับเยียวยาแก้ไขเกือบ 700 หลังคาเรือนแล้วอีกด้วย

 

 

ภาพ/ คํากอง กันนุฬา และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

ชาวบ้าน กล่าว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.รมิตา สิงหเสรี(หญิง)ติดตามข่าวอื่นๆ