ผกก.เชียงของ ลั่น "น้องกัปตัน" หลงป่า ไม่ได้โดนลักพาตัว

จากกรณี ส.ต.ต.วิชรกร รวมจิตร​ ตำรวจ​ สภ.แม่ท้อ​ อ.เมือง​ จ.ตาก ได้โพสต์ตามหาลูกชายน้องกัปตัน วัย5ขวบ ถูกคนร้ายลักพาตัวหายออกจากบ้าน ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (4 พ.ค.) ระบุข้อความไว้ว่า "ลูกผมหาย เด็กชายชินกฤต รวมจิตร (น้องกัปตัน)อายุ 5 ขวบ หายไปจากบ้าน(ห้วยเม็ง หมู่6 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย) วันที่ 4 พ.ค.62 เวลาประมาณ 12.00 น. ค้นหาทั้งหมู่บ้าน บ้านทุกหลังแล้วตามคลองตามห้วย ไม่เจอ ครับ แต่งตัว เสื้อกล้ามสีเหลืองกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้ามินเนี่ยนสีเหลือง   รับแจ้งข่าวล่าสุดจาก 191 เชียงราย มีคนพบเห็นน้องกัปตัน อยู่บน รถตู้ สีฟ้า รุ่นเก่า ฟิล์มใส ไม่ทราบทะเบียน ติดป้ายหน้ารถ รับส่ง นักเรียน ที่ร้านอาหาร แถวๆ ท่าสาย เส้นถนนบายพาส อ.เมือง จ.เชียงราย ประมาณ 14.00 น. มีผู้ชายสองคน อายุประมาณ 60 คนที่ลงมาสั่งอาหารตัวสูงใหญ่ ผมหยิก สีผิวดำแดง สั่งข้าวกล่อง ผู้พบ ยืนยันว่าเป็นน้องกัปตันจริง รบกวนช่วยดูด้วยนะครับ ขอบคุณทุกๆคนมากๆครับ"

 

 

 ต่อมาชาวเน็ตต่างช่วยกันกระจายข่าวจนกระทั่งมีพลเมืองดีได้เเจ้งเบาะเเสว่า เห็นน้องกัปตันและผู้สงสัยเป็นผู้สูงวัยอายุประมาณ 65 ปี ได้ขับรถโตโยต้า สีบรอนด์เงิน กระจกหน้ารถติดสติกเกอร์"รถรับส่งนักเรียน" มาจอดที่หน้าร้านก่อนที่ทั้ง 3 คน จะเดินเข้ามาในร้านและนั่งลงที่ม้านั่งโดยชายสูงวัยคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่ได้สั่งโค๊กให้เด็กชายได้ดื่มกินแก้กระหายซึ่งจากที่ตนสังเกตุพบว่าเด็กมีอาการอิดโรย โดยก่อนหน้านี้คุณพ่อน้องกัปตันได้ออกมาเผยวินาทีเจอตัวกัปตันผ่านเฟซบุ๊กว่าเจอน้องห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ สองกิโล เสื้อผ้าน้องหายเกลี้ยง 

 


ล่าสุด พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.เชียงของ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้คลี่คลายปมการหายตัวไปของเด็กชายดังกล่าวเพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าหายตัวไปได้อย่างไร พ.ต.อ.ถนัด เปิดเผยว่า กรณีที่มีการพบรถตู้แล้วสงสัยกันว่าอาจเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเด็กชายนั้น ได้สอบถามเบื้องต้นไปยังบิดาของ ด.ช.ชินกฤต พร้อมนำภาพที่ทาง สภ.เมือง ส่งไปให้ดูแล้วเขาไม่มั่นใจว่าเด็กที่ปรากฎในภาพเป็นลูกของตนหรือไม่ แต่เบื้องต้นระบุว่าไม่น่าจะใช่ แต่ก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งว่าใช่หรือไม่อย่างไร จากนั้นเมื่อได้นำมาประมวลกับเหตุการณ์ของเด็กและสถานที่พบตัวเด็กแล้วก็สรุปได้เบื้องต้นค่อนข้างแน่นอนกว่าเกิดจากการหลงป่าค่อนข้างแน่นอน ส่วนกรณีเป็นรถตู้ลักพาตัวนั้นไม่น่าจะเป็นไปได้

พ.ต.อ.ถนัด กล่าวว่า ช่วงที่เด็กหายตัวไปเมื่อวันที่ 4 พ.ค.นั้นตนได้ร่วมกับ พ.ต.ท.สง่า ศรีวิชัย รอง ผกก.ป.และชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกไปค้นหาเด็กมาตั้งแต่ต้น และได้มีโอกาสพูดคุยสอบถามกับลุงของเด็กแล้ว ให้น้ำหนักไปทางการหลงป่า ทำให้ตนและนายสมชายได้ร่วมกันเดินป่าสำรวจจุดที่พบเด็กซึ่งได้สำรวจชัดเจนแล้วว่าเป็นป่าห้วยเม็งซึ่งเป็นป่าลึกที่มีภูเขาสูงชันใช้เวลาเดินไปเป็นชั่วโมงโดยอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4-5 กิโลเมตร และได้ระดมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่รวมกันกว่า 400-500 คนในการค้นหา

สำหรับจุดที่พบเด็กนั้นเป็นลำห้วยที่ลึกลงไปจากพื้นปกติหลายเมตร ซึ่งหากว่าไม่มีการเดินค้นหาในป่ากันอย่างจริงจังแล้วจะไม่มีทางเจอตัวอย่างแน่นอน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องกัปตัน  หลงป่า  ลักพาตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ