เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จับงูจงอางยาว 3 เมตรกว่า ด้วยมือเปล่าวอย่างระทึก ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 พ.ค.62  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนางสุภาพร แสนสนิท อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 ม.6 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ว่ามีงูจงอางตัวใหญ่ ได้เลื้อยเข้ามาภายในบ้านของตนเอง บริเวณหมู่บ้านเนินทานตะวัน โดยงูจงอางตัวดังกล่าวยังคงซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติด้วย

 

 

 

 

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำโดยสิบเอก ณัฐพล เสืองาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และยังเป็นทีมงานของเพจดัง “งูพิษชิดใกล้” หลังเรียนรู้วิธีจับอสรพิษ อย่างถูกวิธี จากท่านอาจารย์นิรุทธ์ ชมงาม หนึ่งในแอดมินกลุ่มงูไทยทั่วราชอาณาจักรเป็นผู้ที่คอยให้กับความรู้ ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบนางสุภาพร แสนสนิท พร้อมด้วยญาติกำลังยืนเฝ้าดูงูจงอางอย่างไม่ให้คลาดสายตา ก่อนที่สิบเอก ณัฐพล เสืองาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้มือป่าวทำการดึงหางงูจงอางตัวใหญ่ออกมาจากหลังตู้ใส่เสื้อผ้า ซึ่งในการจับงูจงอางในครั้งนี้ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากงูจงอางตัวดังกล่าว มีอาการที่ดุร้าย

 

 

 

 


โดยหลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที สิบเอก ณัฐพล เสืองาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และยังเป็นทีมงานของเพจดัง “งูพิษชิดใกล้” ก็สามารถจับงูจงอางตัวใหญ่ที่มีความยาวถึง 3 เมตรกว่า ได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนนำใส่กล่องพลาสติกขนาดใหญ่ที่เตรียมมา เพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป (มีคลิป)

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)ติดตามข่าวอื่นๆ