เจ้าของหมา วอนโซเชียลช่วยตามหาสุนัข

กลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ข้อร้องให้ชาวโซเชียลได้ช่วยกันแชร์ข้อความไปให้ถึงตัวคนที่อุ้มสุนัขของเขาไป ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นและระบุลักษณธของน้องหมาแสนรักเอาไว้ว่า

"ขอร้องล่ะ รถกระบะคันนี้ที่อุ้มน้องไปเพราะเห็นน้องหลุดไป คุณอาจจะช่วยเพราะเป็นห่วงในวันนั้น แต่วันนี้บ้านเราขอหมาคืนด้วย ตอนนี้คุณแม่ซึ่งอายุมากแล้ว แกเครียดมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ คิดถึงหมามากๆ #หมาหาย 

 

 

#พิกัด : ร้านเอกค้าของเก่า ถนน 331 เขาเรือแตก ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หากใครพบเห็นโปรดแจ้ง : 081-6325738
ลักษณะของหมา : พันธ์ชิวาวา ขนยาว สีขาว เพศ: ผู้ ชื่อ: เดนโซ่ วันที่น้องหายไป : 30-4-62  เวลา 6.21 น.  FB : อดิศักดิ์ อุดมละเอียด ผู้ฝากโพสต์: Jane Chiraporn"

 


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแผ่กระจายออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับเคสนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งได้ขอภาวานาให้เจ้าของได้น้องหมาแสนรักคืนไวๆ 

 

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางคนกลับมองว่าลักษณะการโพสต์เป็นเหมือนว่าเจ้าของรถกระบะดังกล่าวขโมยหมาไป ซึ่งมีบางคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวว่า "เคยช่วยลูกแมวที่นอนคดตัวอยู่กลางสีแยกไฟแดง เราไม่รู้จะตามหายังไงเลยพากลับบ้านก่อน แล้วโพสต์ตามหาเจ้าของ เพื่อนเราก็บอกว่าเจ้าของก็โพสต์ตามหา มีรูปจากล้องวงจรปิด....แต่เจ้าของโพสต์เหมือนเจ้าของโพสต์นี้เลยค่ะ อารมณ์แบบเหมือนเราไปขโมยแมวเค้ามา ทั้งๆที่ทำน้องตกกลางสีแยก...ทักแชทคุยก็ตอบกันห้วนๆ"

 


ขอบคุณ #หมาหาย 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาหาย  น่าสงสาร  ส่งคืนเจ้าของ  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ