ตชด.กระบี่ วูบหลับในขับรถชนเสาไฟฟ้า รอดชีวิตปฏิหาริย์

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 พ.ค. ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุรถชนเสาไฟฟ้าหัก ริมถนนอุตรกิจ บริเวณควนม้าตั้ง ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสาน จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ จนท.พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน กค 3134 กระบี่ อยู่ในสภาพพลิกตะแคงอยู่บนถนนติดกับเสาไฟฟ้าในสภาพพังยับทั้งคัน เสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น

 

ในจุดเกิดเหตุพบ ด.ต.นฤดล โสภาพิศ อายุ 56 ปี เป็นตำรวจ ตชด.ค่าย 426 จ.กระบี่ ยืนดูสภาพรถอยู่ โดยเจ้าตัวไม่มีบาดแผล หรือได้รับบาเจ็บจากเหตุดังกล่าวแต่อย่างใด จนท.ตรวจดูอาการพบมีเพียงอาการจุกบริเวณหน้าอก สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เพราะสภาพรถหลังการชน ชาวบ้านเชื่อว่าคนขับจะต้องบาดเจ็บสาหัส

 

 

เบื้องต้น ด.ต.นฤมล ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนจะเกิดเหตุ เจ้าตัวไปทำภารกิจในเขตตัวเมืองกระบี่ ระหว่างขับรถจะกลับค่าย ตชด.เกิดวูบหลับไปโดยไม่รู้ตัว กระทั่งมารู้ตัวอีกทีรถก็พลิกไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง แม้เจ้าตัวจะคาดเข็มขัดนิรภัย
 

 

 


แต่หน้าอกก็ไปกระแทกเข้ากับพวงมาลัยรถอย่างแรง แต่โชคดีที่ไม่มีอาการบาดเจ็บรุนแรงใดๆ ซึ่งนอกจากระบบป้องกันของรถแล้ว ยังเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของพระกริ่งจักรตรี สก.6 รอบ 72 สมเด็จพระราชินี ปี 2547 ซึ่งเจ้าตัวใส่กรอบแขวนติดตัวไว้เป็นประจำ

 

 

โดยหลังเกิดเหตุกรอบพระแตกองค์พระกระเด็นตกอยู่ในรถ อย่างไรก็ตามทาง จนท.กู้ภัย นำตัว ด.ต.นฤมล ไปตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.กระบี่ ในส่วนของคดีตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : รถชนเสาไฟฟ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ