ไว้อาลัย ดร.นพดล นักวิจัยศูนย์นาโนฯ

จากกรณีประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป A ด่วนที่สุด เพื่อช่วยเหลือ "ดร.นพดล อรุณยะเดช" นักวิจัยกลุ่มวิจัยวัสดุตอบสนองและเซ็นเซอร์ระดับนาโน ศน. ซึ่งเป็นลมหมดสติและหยุดหายใจชั่วขณะเมื่อเช้าวันที่ (1/5/62) ขณะกำลังทำงานวิจัย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้อง CCU รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ซึ่งต้องการเลือดกรุ๊ป A ด่วนที่สุดเนื่องจากมีภาวะเลือดเป็นพิษและเลือดออกในปอดและช่องท้อง ขณะนี้ต้องใส่ปอดเทียม และไม่สามารถฟอกเลือดได้เพราะความดันต่ำ

 

 

อ่านข่าว :  อาการล่าสุด ดร.นพดล นักวิจัยศูนย์นาโนฯ หลังหมดสติขณะทำงาน

จึงขอเชิญชวนเพื่อนๆ สวทช. บริจาคเลือดกรุ๊ป A แก่ ดร.นพ ได้ที่ธนาคารเลือด ชั้น 2 อาคารดุลย์โสภาค รพ.ธรรมศาตร์ ระบุชื่อผู้รับบริจาค ดร.นพดล อรุณยะเดช ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. เบอร์ติดต่อธนาคารเลือด 02 926 9123-4 ขอขอบพระคุณทุกความห่วงใยที่มีต่อ ดร.นพ ติดต่อเรางานธนาคารเลือด โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สังกัดเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี ปฏิบัติงานเป็นเครือข่ายศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

 

 

ซึ่งจากการพูดคุยกับแพทย์ อาการของ ดร. นพดล ช่วงเช้าวันนี้ หัวใจทำงานแล้ว แต่ปอดยังไม่ทำงาน มีภาวะตอบสนองเล็กน้อยแต่ไม่รู้สึกตัว ยังต้องใช้ปอดเทียม ยังมีเลือดออกภายในยังไม่หยุด ต้องให้เลือดตลอด ถ้าเลือดหยุดอาการหลายอย่างน่าจะกลับมาดีขึ้น ดยสถานการณ์ตอนนี้ มีผู้บริจาคเลือดจำนวนหนึ่ง ซึ่งควรจะทะยอยไปบริจาค เพราะความสามารถในการรับบริจาคของโรงพยาบาลมีจำกัด แต่สิ่งที่สำคัญกว่าและกำลังขาดคือเกล็ดเลือด ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง รพ ธรรมศาสตร์มีเหลือเพียง 3 unit และกังวลว่าช่วงวันหยุดอาจไม่มีคนมาบริจาค ขอผู้บริจาคเกล็ดเลือดเป็น เพศชาย น้ำหนัก > 60 kg ขึ้นไป เกล็ดเลือดขอเป็นคนกรุ๊ปเอ และเคยบริจาคเลือดเป็นประจำ 3 ครั้งขึ้นไป

 

 

 


ล่าสุด เมื่อเวลา 04.08 น. วันที่ 4 พ.ค. 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pattaraporn Siriworamet" ได้แจ้งว่า ดร. นพได้จากไปอย่างสงบ ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ดร.นพเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องที่รักยิ่งของพวกเราทุกๆคน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอให้บุญกุศลที่ทำไว้ส่งผลให้ดร.นพไปสู่สุคติและภพภูมิที่ดี.

 

 

ส่วนผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Tawin Iempridee" ก็ออกมายืนยันเช่นเดียวกันว่า ขออนุญาตแจ้งทุกคน ดร. นพดล อรุณยะเดช นักวิจัยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ สวทช. ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเช้าวันนี้เวลา 4.08 น. ขอให้พี่นพไปสู่สุขคติ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่นพด้วยครับ ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ช่วยแชร์โพสท์ ช่วยกันให้กำลังใจ และช่วยกันไปบริจาคเลือดให้กับรุ่นพี่ของผมนะครับ.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมดสติ  แสดงความเสียใจ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ