หนุ่มบิ๊กไบค์เมิน ถูกจับติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูก ซ้ำโพสต์ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

“ฝ่ายจราจร สน.ทองหล่อ” เผยภาพหนุ่มขับบิ๊กไบค์ที่ทำผิดในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนจักรยานยนต์ไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง แต่กลับมาโพสต์ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวเน็ตแนะทำผิดควรยอมรับผิดตามกฎหมาย

 

 

วันนี้ (3 พ.ค.) เพจ "ฝ่ายจราจร สน.ทองหล่อ" ได้เผยเรื่องราวจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แอบถ่ายภาพเจ้าหน้าที่จราจรขณะทำการจับกุมและใบสั่ง ขณะที่ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรบริเวณปากซอยทองหล่อ 20 (แจ่มจันทร์) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนจักรยานยนต์ไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง (ป้ายยัดซุ้ม)

 

 

ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุดรถและขอให้แสดงใบอนุญาตขับขี่พร้อมแสดงสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ และได้ดำเนินการออกใบสั่ง

 


ภายหลังผู้กระทำความผิดเกิดความไม่พอใจจึงได้นำภาพที่ถ่ายไปโพสต์ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า “เงินเดือนออก เอามาแจกให้xกินหน่อย” ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นประมาทต่อเจ้าพนักงาน

 

.

 

และเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2562 เวลา 08.30 น. ได้พบเห็นโพสต์ดังกล่าวในสื่อโซเชียล จึงแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ทองหล่อ และเรียกตัวเจ้าตัวมาสอบถาม

 

 

โดยผู้ต้องหาให้การว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความตามที่ปรากฏจริง และยอมรับตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โพสต์ด่าตำรวจ  ดูหมิ่น  บิ๊กไบค์  เจ้าหน้าที่  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ