หนุ่มใหญ่ถือกระติกแบ่งปันน้ำให้กับผู้โดยสาร ขณะรอรถไฟที่กำลังซ่อมแซม

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง เมื่อมีชายคนหนึ่งทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด ขณะที่รถไฟจอดเสียอยู่กลางทางท่ามกลางอุณภูมิที่ค่อนข้างจัดของแดดประเทศไทย จนทำให้คนในที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นต่างมีรอยยิ้ม กระทั่งกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อๆ กันไปในสื่อสังคมออนไลน์
 

อาทิเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "รถไฟเกิดเสียกลางทาง อากาศก็แสนจะร้อน ต้องขอบคุณพี่ชายผู้ใจดีคนนี้ อุตส่าห์หิ้วกระติกน้ำมาให้คนบนรถไฟได้กินระหว่างรอนายช่างซ่อมรถไฟ นี่แหละน้ำใจคนไทย และขอเป็นกำลังใจให้กับนายช่างที่กำลังซ่อมรถไฟอยู่ในขณะนี้ สู้ๆ" 

 

 

ในภาพกำลังอธิบายถึงหนุ่มใหญ่ใจดีคนหนึ่งที่ได้ยกกระติกน้ำเย็นๆ ชื่นใจ มาบริการให้กับประชาชนที่อยู่ในรถไฟขบวนนี้ ที่เสียและต้องจอดซ่อมกลางทาง ในขณะที่อากาศกำลังร้อนระอุ แม้กระติกน้ำที่ถือว่าจะไม่ใหญ่มากนัก แต่น้ำใจของหนุ่มใหญ่รายนี้ที่ได้แสดงออกมานั้น ยิ่งใหญ่มากจริงๆ

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ไปยังโลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สุดยอดค่ะ ขอให้ชีวิตคุณมีความสุข สงบ ร่มเย็น บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณมากนะครับ สำหรับน้ำใจที่มีมีให้กัน ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า น้ำใจคือไทยแท้

 

 

 

 


ขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก : ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ และ  Wirat Sawangarom
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนไทย  น่ารัก  น้ำใจ  รถไฟ 

ติดตามข่าวอื่นๆ