“ทยา” ชี้ 5เหตุผล “ณัฏฐพล” ต่างจาก “ธนาธร” เมื่อคนพาลออกมาพาดพิงคนในครอบครัว

สื่บเนื่องจากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์เฟสบุ๊ค เปิดเผยว่า  มีว่าที่ ส.ส. จากพรรคพลังประชารัฐ, ประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย สามคนเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทที่มีวัตถุประสงค์ผลิตสื่อ ซึ่งอาจทำให้ทั้งสามท่านขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัคร ส.ส.  ประกอบ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ จากพรรคพลังประชารัฐ , นายสาธิต ปิตุเตชะ จากพรรคประชาธิปัตย์ และ นายพิบูลย์ รัชกิจประการ จากพรรคภูมิใจไทย

 

ล่าสุด (02 เม.ย.62) ทางด้านนางทยา ทีปสุวรรณ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  ภรรยาของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ระบุว่า....

 

จริงๆแล้วช่วงนี้ตั้งใจว่าจะไม่โพสต์เรื่องการเมือง เพราะประเทศไทยอยู่ในช่วงเวลาแห่งมหามงคล ประชาชนกำลังใจจดใจจ่อกับพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งในชีวิตของคนไทยทุกคน แต่เมื่อมีคนพาลออกมาพาดพิงคนในครอบครัวเรา จึงต้องออกมาชี้แจง กรณีธนาธรโพสต์เฟสบุ๊ก ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ถือหุ้นในบริษัทที่ระบุถึงการผลิตสื่อ ขอชี้แจงแบบตรงไปตรงมาและอธิบายถึงข้อแตกต่างระหว่างกรณี ณัฏฐพล vs ธนาธร ดังนี้

 

1. ณัฏฐพลถือหุ้นใน 2 บริษัทดังกล่าวจริง คือ บ.ศรีธาราแลนด์ ดำเนินกิจการอสังหาริมทรัพย์ และบ.วิสดอม เอ็นเตอร์ไพรส์ ดำเนินกิจการโรงเรียนนานาชาติ

จะเห็นได้ว่าการดำเนินธุรกิจของทั้ง 2 บริษัท ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อ แต่ในทางปฏิบัติการจดทะเบียนบริษัทประกอบกิจการนั้น หนังสือบริคณห์สนธิจะครอบคลุมทุกอย่างไว้

 

ในประเด็นนี้ ข้อแตกต่างคือ บ.วี-ลักมีเดีย ผลิตสื่อโดยตรง คือ หนังสือ who, นิตยสารจิ๊บ จิ๊บ บนเครื่องบินนกแอร์ และนิตยสารของไทยพาณิชย์ เป็นต้น ในขณะที่บริษัทศรีธาราแลนด์และวิสดอม เอ็นเตอร์ไพรส์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อแต่อย่างใด

 

2. ณัฏฐพลไม่ได้มีการโอนหุ้นบริษัทดังกล่าวก่อนการเป็นผู้สมัครสส.ระบบบัญชีรายชื่อและไม่คิดจะทำย้อนหลังหรือหาหลักฐานมาประกอบเพื่อปฏิเสธว่าไม่ได้ถือหุ้นบริษัทดังกล่าวก่อนการลงสมัครรับเลือกตั้ง...ถือก็ถือ ตอบตรงไปตรงมา ไม่งั้นคงต้องวิ่งหาข้อมูลย้อนหลังหรือต้องสร้างหลักฐานเป็น “ลิงแก้แห” คงปวดหัวน่าดู

 

3. หากกรณีนี้มีการฟ้องร้องและต้องชี้แจงกกต. เชื่อว่าณัฏฐพลจะนำหลักฐานมาชี้แจงตามกระบวนการ ไม่ออกมาตีโพยตีพาย ปลุกระดมมวลชน เพราะกรณีนี้เป็นเรื่องของ “ณัฏฐพล” เพียงคนเดียว ไม่ได้เป็นเรื่องของ “ประชาธิปไตย” ซึ่งต้องออกมาเรียกร้องนำมวลชนมาเป็นเกราะกำบังแต่อย่างใด

 

4. ณัฏฐพล ไม่ใช่คนพาล เพราะฉะนั้นหากเค้าตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา เค้าจะสู้คดีอย่างตรงไปตรงมาด้วยตัวเอง ไม่ลากเอาคนอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอย่างแน่นอน

 

5. หากณัฏฐพลจำเป็นต้องถูกตัดสิทธิ์ในการเป็นสส. เชื่อว่าเขาจะยอมรับตามกระบวนการกฏหมาย ผิดคือผิด หลุดคือหลุด ไม่ต้องออกมาด่าทอหน่วยงานรัฐ และปลุกระดมคนให้เชื่อในหลักฐานที่ไม่มีน้ำหนักใดๆ....เพราะเขาอาสามาทำงานเพื่อประชาชน ไม่ใช่เอาประชาชนมาทำงานให้!!

 

ป.ล. ณัฏฐพลไม่ได้รวยเท่าธนาธร แต่ไม่เคยขอเงินภรรยาใช้เลย ได้รับเช็คแต่ละครั้งรีบนำเข้าธนาคารทันที เมียขอทีไรบอกใช้หมดแล้ว 5555

 

ทยา ทีปสุวรรณ

2 พ.ค. 62

 

 


ขณะที่ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคพลังประชารัฐ และกรรมการบริหารพรรค โพสต์ข้อความ ผ่านเฟสบุ๊ค Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ระบุว่า....

 

จากกรณีที่คุณธนาธรได้โพสต์ FB พาดพิงผมในเรื่อง บริษัททำสื่อฯ ขออธิบายหลักการกฏหมายแบบสั้นๆ ง่ายๆ ครับว่า

 

หากผมถือหุ้นในบริษัทสื่อฯ หรือจะผิดพลาดที่ไม่ได้ขายหรือโอนในกฏเกณฑ์ของ กกต ตามกรอบกฏหมาย ผมก็หลุดจากการเป็น สส ครับ ง่ายๆ ตรงๆ ไม่มีอ้อมไปมาครับ และก็จะพร้อมรับคำตัดสินแบบลูกผู้ชาย

 

ส่วนตัวผม ชัดเจนอยู่แล้วครับ มีบริษัท ที่ทำโรงเรียน อีกบริษัททำอสังหาฯ สื่อมวลชนไปตรวจสอบก่อนได้เลย แต่ของดการมาสอบถามกันช่วงนี้ครับ

 

 

เพราะช่วงเวลาภายในสัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงเวลามหามงคลของประเทศชาติ เป็นเวลาพิเศษสำหรับคนไทยทุกคน

 

ผมอยากให้สื่อมวลชนช่วยนำพื้นที่ข่าวให้ความรู้แก่ประชาชนเรื่องราชพิธีมากกว่าประเด็นการเมือง เพราะผมว่าคนไทยที่เกิดมาส่วนใหญ่ น่าจะมีโอกาสนี้ที่จะได้เห็นพระราชพิธี เป็นบุญตา บารมี และเป็นสิ่งมงคลต่อจิตใจของปวงชนชาวไทยครับ

 

หลังพระราชพิธีที่ทางคุณธนาธร ได้เขียนว่า “จะสงวนสิทธิ์ในการฟ้อง” ฟ้องเองเลยนะครับ อย่าให้ตัวแทนมาฟ้อง สังคมเราเจอแต่ตัวแทนปลอมๆ มาพอแล้วครับ

 

 

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

2 พฤษภาคม 2562

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักการเงินฝาก 5 ข้อคำถาม ถึง“ธนาธร” ตอบให้หายคาใจเอกสารขาย-โอนหุ้น “วี-ลัค มีเดีย” ล่าสุดเช็ค 6.75 ล้านยังไม่เข้าบัญชี โยนเป็นหน้าที่ภรรยา

ไหนบอกว่าอนาคตใหม่?? แนวทางเดียวกันเป๊ะ "ธนาธร-ทักษิณ" ไม่สนกฎหมายมุ่งปลุกระดม วิบากกรรมนี้จะพาซวยถึงแม่!!

"ณัฏฐพล"ตอกหน้า"ธนาธร" ปมหุ้นสื่อ ท้าฟ้องเองเลยนะครับ พร้อมรับคำตัดสินแบบลูกผู้ชาย

เป็นปี่เป็นขลุ่ย!! "เหวง" ชูป้ายไฟ เชียร์ "ธนาธร" เอาคืนปมหุ้นสื่อ ลั่น อย่า 2 มาตรฐาน!!

"นันทเดช"เผย 2เหตุผล ฟัง"ธนาธร"แล้ว ขำ..บอกตนเองเป็นคนใจเย็น


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ทยา ทีปสุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ