หนุ่มเตือน แกล้งเพื่อนเป็นเรื่องปกติ จนอาการกำเริบ ไม่ใช่เรื่องตลก

การแกล้งกันตามประสาของเพื่อน ทุกคนคงคิดว่าเป็นเรื่องปกติ และแกล้งกันด้วยความสนุกไม่ได้คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่าถ้าสิ่งที่เพื่อนกลัวนั้นเป็นสิ่งที่เพื่อนกลัวมากๆ จนอาจจะทำให้เกิดอาการโฟเบียกำเริบได้ และอาจจะทำให้ถึงชีวิตก็ได้ อย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้

 

 

อาการโฟเบีย พูดง่ายๆคืออาการกลัวที่มากกว่าปกติ อาจเกิดจากสาเหตุบางประการ เช่น ประสบการณ์ในอดีต ทำให้บางคนอาจจะกลัวเข็ม กลัวแมงมุม กลัวที่แคบ แล้วการที่เขาเจอกับสิ่งที่กลัว จะทำให้เกิดอาการตื่นตระหนก หวาดกลัว ใจสั่น ปากสั่น หายใจไม่ทัน มือชา บางคนก็ถึงขั้นหมดสติได้ ถ้าเพื่อนมีโฟเบียแบบไหน อย่าเอาสิ่งนั้นไปแหย่เขา อาจอันตรายถึงชีวิตได้

 

 

เมื่อวานมานี้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Yanphon Singhaseni" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์กับพวกกลุ่มเพื่อน หรือพวกชอบแกล้ง ว่าการที่เราแกล้งเพราะความสนุกนั้น มันอาจจะทำให้คนๆหนึ่งเป็นอันตรายก็ได้

 


โดยได้เล่าเรื่องราวไว้ว่า "เพื่อนแกล้งกันมันเรื่องปกติแต่แกล้งให้รู้กาลเทศะด้วย มันไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะที่แกล้งด้วยการส่งสิ่งที่คนนั้นกลัวจนอาการ โฟเบีย กำเริบ กลับถึงบ้านเจอน้องนอนเกร็งชักกระตุกไม่ใช่เรื่องขำเลย #โฟเบียไม่ใช่เรื่องตลก

 

 

****เพิ่มเติม****ตอนนี้น้องอาการดีขึ้นแล้ว และ ได้เคลียร์กับเพื่อนแล้วนะครับ เพื่อนไม่รู้ว่าว่าน้องเค้าเป็นโฟเบีย อย่าว่าเพื่อนของน้องเค้าเลย นะครับ ******** ขอให้โพสต์นี้เป็นอุทาหรณ์ หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคนอื่นๆ"

 

.

.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวใหญ่แกล้งมาซื้อหมู ก่อนแอบเอาหมูใส่ถุงที่เตรียมไว้อย่างแนบเนียน(คลิป)
-เมื่อเมียแกล้งทักไปจีบผัว ได้คำตอบ เขาเสียชีวิตมา100วันแล้ว(ภาพ)
-พระลูกวัดย่านสำโรงใต้ฉุนจัด สามเณรลูกชายถูกชายพิการทางสมองแกล้ง จัดการเอาคืนเตะน่วมคากุฏิ
-โซเชียลจ๊วกยับ หนุ่มแกล้งจยย.น้ำมันหมด ก่อนฉกกางเกงยีนส์หลังห้องเช่าหนีไป เจ้าของห้องเช่าเผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว
-คุณครูในออสเตรเลีย ถูกแกล้งเอาขยะวางบนรถ-ผ้าอนามัยใช้แล้วเสียบตรงที่เปิดประตู

 

ขอบคุณ  Yanphon Singhaseni

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กาลเทศะ  ช็อก  แกล้งเพื่อน  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ