ชายชุดขาว ร่างทรงปู่พญานาคคำชะโนด สำเเดงอิทธิปาฏิหาริย์ พ่นน้ำให้พร

     ที่หมู่บ้านหลุบ หมู่ 7 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์   ได้มีพิธีของ ร่างทรงปู่พญานาคศรีสุทโธ และร่างทรงย่าศรีปทุมมาแห่งเมืองบาดาล วังนาคินทร์คำชะโนด  เกิดการรวมตัวชุมนุมประกอบพิธีบวงสรวงโดยมิได้นัดหมาย พร้อมทำการขอขมาและพ่นน้ำทิพย์ บันดาลความชุ่มฉ่ำขับไล่สภาพอากาศที่ร้อนจัดให้หายไป ชาวบ้านที่มีความเชื่อถือศรัทธาแห่ชมบารมีกันอย่างหนาตาเเน่นขนัด


โดยพบชาวบ้านจำนวนกว่า 200 คน ทยอยกันมาร่วมพิธีที่ ทุกคนแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาว นำดอกบัว ดอกไม้ และจุดธูปจุดเทียน พนมมือ น้อมจิตอธิษฐานต่อหน้าเครื่องบวงสรวง และบายศรีรูปพญานาคขนาดใหญ่ ขณะที่มีผู้หญิงหลายคน สวมชุดสีเนื้อ สีแดง สีฟ้า สีดำ ร่ายรำด้วยลีลาแปลกๆ 

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เป็นร่างทรงและเป็นบริวารของปู่พญานาคศรีสุทโธ และย่าศรีทุมมาแห่งเมืองบาดาลหรือวังนาคินทร์คำชะโนด จ.อุดรธานี มีการเข้าไปกราบไว้ขอขมากับชายสวมชุดขาวคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้กลางงานพิธี ซึ่งถือไม้เท้าที่ประดับด้วยเศียรพญานาคสวยงาม และดูมีพลังอำนาจศักดิ์สิทธิ์อยู่ในมือ ผู้ชายคนดังกล่าวยังได้

 

 


 


นอกจากนี้ผู้ชายชุดขาวคนดังกล่าวและนางรำที่เป็นร่างทรง ยังได้เปล่งสำเนียงแปลกๆ ที่ฟังแล้วไม่ใช่ภาษามนุษย์โต้ตอบกันเป็นระยะ ตลอดทั้งแสดงสีหน้า ท่าทางแปลกๆ สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่มาสังเกตการณ์เป็นอย่างมาก     ต่อมาทราบว่า  ผู้ชายคนดังกล่าวคือนายภานุพงษ์ แสนกั้ง เป็นเจ้าของสถานที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักวังปู่ศรีโภคทรัพย์นาคราช เเป็นทั้งร่างทรงและเป็นบริวารของปู่พญานาคศรีสุทโธ ซึ่งวันนี้เป็นการประกอบพิธีบวงสรวงตามลัทธิความเชื่อของผู้ที่มีความเชื่อถือในอิทธิอานุภาพของปู่พญานาคศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร่างทรงดังชี้ หนุ่มใหญ่หายตัวในเทือกเขานางนอน ยังมีชีวิตแต่ผีบังตา

ความหวังสุดท้าย ผีเรือล่มเฮี้ยน แห่ทั่วสารทิศ ร่างทรงเรือบอกเลขเด็ด

พิธีล้างป่าช้าขอนแก่น ร่างทรงชี้จุดเจอ 4 ร่างกุมารทองไม่เน่าเปื่อย ตั้งชื่อเป็นมงคลแก่คนพบเห็น

ส่องให้ชัด!! ต้นกล้วยประหลาด 1 เครือ ออกปลี 3 หัว ร่างทรงบอกชื่อเจ้าแม่ปการีก คอหวยแตกตื่น ไม่พลาดจุดธูปขอเลขเด็ด เจอเต็มๆไม่ผิดหวัง

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา "น้องดิน" หลังร่างทรงชี้จุด

ขอบคุณ

หนังสือพิมพ์เสียงภูพาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อปู่ศรีสุทโธ  คำชะโนด  ร่างทรง  พญานาค  กาฬสินธุ์  พิธีกรรม  อุดรธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ