ยายอ้อ โกงเงินบริจาค 5 แสนบาท

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดรามาในสังคมอย่างหนักสำหรับกรณีที่ในรายการ ต่างคนต่างคิด รายงานบทสัมภาษณ์ นายปกรณ์ อายุ 15 ปี ผู้เสียหาย กรณีถูกเพื่อนบ้านโกงเงินที่ได้รับบริจาคจนเกือบเกลี้ยงบัญชี เพื่อเอาไปใช้หนี้ของตัวเอง โดยนายปกรณ์ เปิดเผยว่า ครอบครัวตนและ นางอ้อ อสม.ประจำหมู่บ้าน เป็นเพื่อนบ้านที่คุ้นเคยกัน ซึ่งตนเองสงสาร เพราะนางอ้อบ่นว่าไม่มีเงินใช้ จึงถอนเงินให้ โดยที่นางอ้อเป็นคนพาตนไปถอนที่ธนาคาร ทุกครั้งตนไม่รู้ว่าเบิกไปครั้งละกี่บาท และที่ตนไม่ได้บอกใคร เพราะว่านางอ้อขอว่าไม่ให้บอกคนอื่น ทุกครั้งที่ไปธนาคารจะมีพี่สาวนางอ้อ และลูกของนางอ้อ ไปด้วย ตอนนี้ตนลำบากมาก ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม แค่ค่ารองเท้ายังไม่มีจะซื้อด้วยซ้ำ

 

 

โดย นางต้อย อาของนายปกรณ์ เปิดเผยว่า เงินประมาณ 520,000 บาท มีประชาชนบริจาคให้หลานเพื่อใช้จ่ายให้เรียนจบปริญญา ซึ่งตอนแรกบัญชีถูกเก็บไว้กับครูประจำชั้น แต่ถูกนางอ้อหลอกเอามาไว้กับตัวเอง เมื่อตนทวงถามก็อ้างอีกว่าอยู่กับนายอำเภอแล้ว นายอำเภอเอาไปตรวจสอบ มีการปลอมเสียงเป็นนายอำเภอ แต่พอตนไปสอบถามกลับได้รับคำตอบว่าไม่รู้เรื่อง เงินถูกถอนจนเหลือแค่ 236 บาท ตนคิดจะปิดบริจาคหลังเงินเข้าเกินกว่า 500,000 บาท แต่นางอ้อห้ามไว้

 นางต้อย เผยอีกว่า นางอ้อคือคนที่ตนไว้ใจ รักเหมือนน้อง คิดว่าเป็นคนดี แต่กลับทำแบบนี้อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตนเสียใจและเจ็บใจมาก ไม่อยากเจอหน้า ไม่สงสารที่ถูกสังคมด่า หลังเกิดเรื่องได้เจอกันที่โรงพักครั้งหนึ่ง นางอ้อร้องไห้ กล่าวขอโทษ แต่ตนยืนยันไปว่าหากต้องการให้คดีจบก็เอาเงินมาคืนให้ครบทั้งหมดอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ยายอ้อ เปิดหมดเปลือก สาเหตุโกงเงินบริจาค 5 แสนบาท
 


ส่วน นางอ้อ ผู้ถูกกล่าวหา ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เงินบริจาคทั้งหมด ตนนำไปใช้หมดแล้ว ซึ่งยอมรับผิดและยอมชดใช้ แต่การที่โซเชียลมาด่าตน และครอบครัวตน ครอบครัวแฟนตน รุมด่าถึงต้นตระกูล ก็ไม่สมควร จึงขอไม่ให้ด่าครอบครัวตน แต่ให้มาด่าตนคนเดียวพอ เพราะสามีตนก็เพิ่งมารู้เรื่อง ตอนที่เกิดเรื่องแล้ว

ทั้งนี้ ตนรู้สึกสงสารเด็ก แต่จำเป็นต้องหาเงินไปใช้หนี้ดอกเบี้ยรายวัน หลายเจ้า ซึ่งใช้หนี้หมดแล้ว ก็ไปกู้เงินมาใช้ใหม่ ทำให้เป็นหนี้ใหม่ ก็ต้องหาเงินไปใช้อีก เป็นการหมุนเงิน จนไปถอนมาหมดบัญชี ทั้งที่ครอบครัวนางต้อยก็ดีกับตนมาก และตอนนี้กำลังยืมเงินญาติเพื่อมาใช้หนี้น้องปกรณ์ รวมเงินได้แล้วจำนวนหนึ่งแล้ว

นอกจากนี้ นางอ้อบอกกับครอบครัวของนางต้อยว่า มีความเครียดมากที่ถูกสังคมรุมด่า และต้องหาเงินมาใช้คืน จนมีความคิดอยากจะตาย

ด้าน นายบุญทัน พืชทองหลาง ผู้ที่เคยถูกครอบครัวนางอ้อโกงเงินเช่นกัน เปิดเผยว่า ตนเคยถูกพี่นางอ้อโกงเงินแต่ตอนนั้นไม่ได้เอาเรื่อง เพราะเงินไม่มาก ประมาณ 400-500 บาท ตนวานให้พี่นางอ้อเอาไปใช้หนี้เงินกู้ให้ แต่พี่นางอ้อไม่เอาไปชำระให้ แต่กลับไปพูดใส่ร้ายตนให้ชาวบ้านฟังว่าตนไม่ใช้หนี้

ขอบคุณคลิปจาก ต่างคนต่างคิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงเงิน  เด็กยากจน  ฆ่าตัวตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ