สาวประทับใจหนุ่มเซเว่น เก็บเงินไว้ให้นานถึง 5 วัน หลังทำหล่นหายไม่รู้ตัว

หากใครที่เคยทำของหล่นหายหรือเงินหล่นหาย ก็คงคิดไว้แล้วว่าไม่ได้คือแน่ๆ แต่กลับกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีของสาวรายนี้เป็นอย่างมาก เมื่อได้เจอหนุ่มเซเว่นที่มีความซื่อสัตย์ และจดจำลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

 

 

เมื่อวานนี้(29 เม.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "โน้ต ดอกไม้หัวหิน" ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ที่อยากจะชื่นชมหนุ่มเซเว่นรายหนึ่ง ที่มีความซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดจะเอาของๆคนอื่นเป็นของตัวเอง แถมยังเก็บไว้เป็นอย่างดีหวังเจอเจ้าของแล้วส่งคืน
 

 


ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความไว้ว่า "อยากชื่นชมจริงๆคนดีๆในสังคม เรื่องมีอยู่ว่าทำเงินหายแต่จำไม่ได้ว่าหายที่ไหนประมาณ 2,000 บาทประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมาวันนี้ได้ไปเซเว่นน้อง พนักงานเซเว่นคนที่อยู่ในรูปบอกว่าพี่ทำเงินหายหรือเปล่าช่วงประมาณ 4-5 วันที่แล้วเราก็บอกว่าหายแต่จำไม่ได้ว่าหายที่ไหน

น้องเขาบอกว่าจำได้ไหมว่าหายที่เซเว่นหรือเปล่าเราก็บอกน้องย้อนกลับไปว่าเปิดกล้องได้ไหมจำไม่ได้น้องเขาบอกว่า กล้องไม่ถึงที่ลูกค้ายืนผมดูกล้องแล้วแต่น่าจะเป็นพี่เพราะช่วงเวลานั้นไม่มีลูกค้าผมก็เลยเก็บไว้ให้

 

 

เพราะน่าจะเป็นพี่เพราะช่วงเวลานั้นมีพี่มาคนเดียว วันนี้ดีใจมากกว่าได้เงินคืนคือทำให้เรารู้ว่าสังคมที่เราอยู่ยังมีคนดีขอบคุณน้องพนักงานเซเว่นคนนี้คนดีต้องชื่นชม พนักงานเซเว่น ก่อนถึงบ้านเคียงนทีหัวหิน"

 


จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาให้ความสนใจ และเข้ามาชื่นชมความดีงามครั้งนี้ของหนุ่มเซเว่นคนนี้ ที่มีความซื่นสัตย์ต่อหน้าที่ แถมยังเป็นคนดีที่สังคมไทยต้องการอีกด้วย อย่างไรก็ตามขอให้เจริญในหน้าที่การงานนะค่ะ คนดีของสังคม

 

.

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ทหารหนุ่มเล่าความประทับใจ หลังเจอพระฝรั่งเดินธุดงค์
-ภาพอันสุดประทับใจบนท้องถนน น้ำใจคนไทยไม่เคยจางหาย (คลิป)
-สาวประทับใจหนุ่มเซเว่น เก็บเงินไว้ให้นานถึง 5 วัน หลังทำหล่นหายไม่รู้ตัว
-หนุ่มเล่าเหตุประทับใจ ลืมบัตร ATM คาตู้ได้คนใจดีเดินตามมาคืน

 

ขอบคุณ โน้ต ดอกไม้หัวหิน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บเงินได้  คนดี  คืนเจ้าของ  พนักงาน  สังคมไทย  เซเว่นฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ