ไฟไหม้เศียรหลวงปู่ทวด ขณะช่างกำลังอ๊อกเชื่อมเหล็กภายใน หนีตายออกมาแทบไม่ทัน(คลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 15.00น ศุนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิง บริเวณภายในวัด โพพธิ์ทอง ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานขอรถดับ อบต.บ้านทาม เข้าระงับเกตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

 

เบื้องต้น บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้ากอพระ ซึ่งบริเวณดังกล่าว ได้มีการก่อสร้าง เศียรหลวงปู่ทวด ขนาดใหญ่ ตวามสูงประมาณ3-4เมตร ได้ถูกไฟไหม้จนเหลือแค่โครงเหล็ก นอกจากนั้นยังมีเต้นขนาดใหญ่ที่กางตั้งไว้ข้างๆถูกเปลวไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย

 

 

จาการสอบถามนายจำรูญ วงษ์อยู่ อายุ 41 ปี ช่างที่กำลังออ็คเหล็กอยู่ภายใน ทราบว่าขณะที่ตนกำลังออ็คเหล็กอยู่ ได้เกิดไฟฟ้าช็อดบริเวณสายไฟ จากนั้นไฟก็ไปโดนแผ่นผังภายใน ที่ทำด้วยโฟม จนตินไฟอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้กระโดดลงมาจากนั่งร้านออกมาได้ โชคดีที่หนีออกมาทัน ก่อนที่รถดับเพลิง จะเดินทางมาถึง

 

 


 

จากการสอบถามเจ้าอาวาส ทราบว่าเศียรหลวงปู่ทวด สร้างมาจากเงินบรจาคของญาติโยมทีมาร่วมทำุญเพื่อให้ชาวบ้านได้มาสักการะบูชา และเป็นที่ยึดเหนี่ยวของชาวพุทธ มูลค่าประมาณ200000 บาท เหลืออีกเพียงเล็กน้อยก็ได้เสร็จแล้ว แต่มาถูกไฟไหม้ก่อน ซึ่งต้องดูกำลังก่อนว่าจะดำเนินการต่อหรืออย่างไร เมื่อตรั้งก่อนไฟก็ไหม้ภายในโบสถ ซึ่งขณะนี้ก็กำลังบูรณะใหม่อยู่ยังไม่แล้วเสร็จ ครั้งนี้ก็มาโดนอีก

สำหรับท่านที่มีจิตรศรัทธา สามารถสมทบทุนในการบูรณได้ที่บัญชี วัดโพธิ์ทอง ธนาคารกรุงไทย สาขากบินทร์บุรี เลขที่233-0-5002-1ขออนุโมทนาบุญ

 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หลวงปู่ทวด  ไฟไหม้  จ.ปราจีนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ