แอร์ไม่เย็นออกแต่ลม วิธีซ่อมง่ายๆด้วยงบไม่เกิน 250

โลกออนไลน์มีการแชร์เคล็ดลับให้กับคุณพ่อบ้าน ที่ประสบปัญหาแอร์ไม่เย็น โดยโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Niwat Eamkyoได้มีการโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

 

 

อาการแอร์ไม่เย็น มีแต่ลมเหมือนพัดลมธรรมดา ๆ ออกมาจากช่องแอร์ พัดลมคอมเพรสเซอร์ทำงานปกติ แต่มีเสียงหึ่ง ๆ เป็นช่วง ๆ อาการแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วหนึ่งครั้ง คยเรียกช่างมาซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ที่มีชื่อว่า Capacitor ไป 1800 บาท แอร์ก็กลับเย็นเหมือนเดิม คอมเพรสเซอร์ทำงานปกติ !!!

 

ดีจังแต่คราวนี้เมื่ออาการเดิมกำเริบวิญญาณแม็กกายเวอร์เข้าสิง อารมณ์อยากซ่อมเอง เพราะเคยเห็นช่างซ่อมแค่ถอดไอ้เจ้าแท่งทรงกระบอกแบบสีเงินในรูปออก แล้วเอาของใหม่ใส่เข้าไปก็ใช้ได้ แท่งสีเงินเรียกว่า Capacitor หรือ เรียกสั้น ๆ ว่าแคปรันครับ เริ่มจากหาข้อมูลของเจ้า Capacitor ว่ามีที่ไหนขายบ้าง ถอดซ่อมยากหรือไม่ มีร้านขายใกล้บ้านด้วย 

 

 

มั่นใจปุ๊บก็ลงมือปั๊บ ถอดหน้ากาก คอมเพรสเซอร์ แอร์ หาตำแหน่ง Capacitor ถ่ายรูปตำแหน่งสายไฟที่เชื่อมต่อขั้ว แคปรัน เก็บไว้ดูกันลืม ถอดแคปรันหรือ Capacitor ออกเอาไปเป็นตัวอย่างให้ร้านดู ถึงกับต้องร้อง OMG !!! เมื่อรู้ว่าแบบที่ช่างเปลี่ยนให้คราวที่แล้วเป๊ะ ของผลิตจากจีนราคาส่งแค่ 60-70 บาท ร้านขายอะไหล่แอร์แถว ๆ บ้านก็ 100 กว่าบาท ปล.เจ้าของร้านบอกของจีนใช้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยน ไม่ถึงปีหรอก ****แล้วเราจ่ายค่าอะไรไป 1800 บาท

 


คราวนี้เลยได้อะไหล่จากญี่ปุ่นไปมาแค่ 240 บาท ใช้ได้หลายปีอาเฮียบอก ได้อะไหล่กลับบ้านมาพร้อมคำถามมากมายว่า 1800 ค่าอะไรว้าาาาา ต่อๆๆ นำ Capacitor ตัวใหม่ที่ได้มาใส่กลับตำแหน่งเดิม ดูรูปที่ถ่ายไว้อีกครั้งเพื่อความแน่ใจ ลองเปิดแอร์ดู ว้าววววเย็นฉ่ำเหมือนเดิม ง่ายมั๊ยครับ ปล.ทุกขั้นตอนก่อนซ่อมต้องตัดกระแสไฟไม่ให้เข้าระบบแอร์ก่อนทุกขั้นตอนเลยนะครับ แล้วผมควรจะเรียกเงิน 1,800 บาทที่จ่ายไปคราวที่แล้วว่า เป็นค่าโง่หรือค่าครูดีครับ

 

 

สำหรับใครที่เจอปัญหาแอร์ไม่เย็น ก็ลองนำไปใช้ หรือถ้าใครลองวิธีดังกล่าวแล้ว ไม่ได้ผล ก็ลองศึกษาวิวธีการแก้ไขได้จากคลิปที่้นำมาให้ชมได้_ทั้งนี้การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องใช้ความระมัดระวัง ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้พื้นฐาน เพราะอาจเกิดอันตรายได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวแชร์วิธีการป้องกันน้องหมาจากฮีทสโตรก

วิธีร้อยด้ายเข้ารูเข็มแบบสุดง่าย ขั้นตอนเดียวจบ แม่บ้านต้องดู

มูลนิธิกระจกเงา บอก 10 วิธี ทำอย่างไร เมื่อคนไทยหายในต่างประเทศ

วิธีละลายเนื้อแช่แข็งอย่างง่ายดายด้วยหม้อสแตนเลส แถมไม่เสียรสชาติอีกด้วย

จอดรถทางชันผิดวิธี ระวังโดนจับปรับ 500 พร้อมสอนวิธีที่ถูกต้อง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แอร์ไม่เย็น  แอร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ