"ท่านใหม่" แนะ กกต. ดูต้นขั้วเช็ค ไขความกระจ่างปมนักการเมืองโอนหุ้น!?

วันที่ 28 เมษายน ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่”  โพสต์เฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala แสดงความคิดเห็นกรณีการตรวจสอบการโอนหุ้นของนักการเมือง ระบุว่า “ทำไม กกต.ไม่ขอดูต้นขั้วเช็ค ใบก่อนหน้า และใบถัดไป (ดูว่าจ่ายเมื่อไหร่) ถ้ามีการจ่ายเช็คค่าหุ้นกันจริง”

 

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลังมีผู้ร้องเรียนว่านายธนาธร ถือครองหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งอาจเข้าลักษณะต้องห้ามการเป็นผู้สมัคร ส.ส.เป็นการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ซึ่งมีรายงานว่าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินทางไปชี้แจงต่อ กกต.ถึงกรณีดังกล่าววันที่ 30 เมษายน นี้

 

 


นอกจากนี้ล่าสุด 'นายศรีสุวรรณ จรรยา' เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า เตรียมยื่นคำร้องต่อ กกต. ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน  ให้ตรวจสอบผู้สมัครรับเลือกตั้งและว่าที่ สส. ของพรรคอนาคตใหม่ 11 ราย

 

 

เข้าข่ายเป็นเจ้าของ หรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นบุคคลผู้มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตาม ม.98 (3) ของรัฐธรรมนูญ 2560 ประกอบ ม.42 (3) แห่ง พรป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. 2561 พร้อมระบุด้วยว่ายังมีผู้สมัครและว่าที่ ส.ส.จากพรรคต่างๆ ทั้งฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายสืบทอดอำนาจอีกมากที่เข้าข่ายเป็นเจ้าของสื่อ ซึ่งสมาคมฯจะรวบรวมนำไปร้อง กกต. ในโอกาสต่อไปเร็วๆนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"บิ๊กป้อม" สวนกลับ "ธนาธร" เล่นการเมืองนอกสภาฯถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ !?
-"ธนาธร-อนาคตใหม่" แสดงจุดยืน เตรียมส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น พร้อมเคาะทุกประตูบ้านแสดงนโยบายพรรค!
-"ธนาธร"ท้า"ศรีสุวรรณ" ขอสัญญาณมือถือ ยืนยันที่อยู่ 8 ม.ค.
-อดีตบก.ดัง จับยามสามตาดูโหงวเฮ้ง"ธนาธร"เข้าตำรานรลักษณ์ศาสตร์ ฟันธง..อนาคตทางการเมืองดับ !
-หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย?? เกมการเมือง "ธนาธร-ทักษิณ" หากคิดการใหญ่หมายปลุกระดมมวลชน ท้ายสุดไม่พ้นหนังม้วนเดิม!!


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ม.จ.จุลเจิม ยุคล 

ติดตามข่าวอื่นๆ