อากาศร้อนจัด ถังน้ำมันเก่าระเบิดเกือบเผาร้านค้าของเก่าวอด(คลิป)

เมื่อเวลาประมาณ14.30น.บ่ายวันนี้ 28 เม.ย.62 ศูนย์วิทยุ 191 ปราจีนบุรี ได้รับขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านรับซื้อของเก่า พัทธนันท์ สตีล หรือพงษ์ชนันท์ รีไซค์เคิ้ล เลขที่789 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานรถน้ำจาก องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม จำนวน2 คัน เข้าตรวจสอบและควบคุมเพลิง

ซึ่งในที่เกิดเหตุ เป็นร้านรับซื้อของเก่า แระเภทเหล็ก เครื่องจักรกลหลัก ถังน้ำน้ำ ฯลฯ โดยพบว่าด้านหลังของร้าน เพลิงกำลังโหมไหม้อยู่บริเวณกองเศษวัสดุต่างๆอยู่ และยังอยู่ใกล้ตัวบ้านที่พักของพนักงานด้วย ซึ่งขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้นมีลมกรรณโชกอยู่เป็นช่วงๆ แต่โชคดีที่ไฟไหม้อยู่ในวงจำกัดไม่ลุกลามรวดเร็วเหมือนร้านนับซื้อของเก่าทั่วไป เนื่องจากบริเวณที่ไฟไหม้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเศษเหล็ก ส่วนไฟที่ไหม้นั้นคาดว่าน่าจะเป็นน้ำมัน และวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงที่ติดไฟง่าย


ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดไฟอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้ดับลงได้ จากการสอบถามพนักงานที่พักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนหน้าที่ไฟจะไหม้นั่น ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นใกล้ที่ไฟไหม้ จากนั้นไฟก็ลุกตามมาคาดว่าน่าจะเกิดจากถังน้ำมันเก่า ที่ตั้งตากแดดนอยู่นาน หรืออย่างไรไม่ทราบ แต่วันนี้เป็นวันหยุดของพนักงาน ไม่มีใครอยู่บริเวณนั้น

ซึ่งอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เรียกเจ้าของ ร้านมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร้านขายของเก่า  เพลิงไหม้  จ.ปราจีนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ