สาวสวย เห็นลุงหน้าเซเว่น เข้าช่วยเหลือ ซื้อข้าว-ซื้อน้ำให้แก

ถือว่าเป็นเรื่องราวสะเทือนใจอย่างมากสำหรับเรื่องราวของสาวสวยรายหนึ่งนั้นที่ได้บังเอิญไปเจอคุณลุงชรา โดยเธอได้เล่าว่า หนูมีอะไรจะมาเว่าให้ฟัง พอดีวันนี้เลิกงาน แวะปั้ม ปตท. อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หน้าเซเว่น มีคุณตาคนนึงวัย 74 ปี แกมานั่งรอเก็บของเก่า เลยถามแกว่า แกมาจากใหน คนที่ใหน แกบอกว่า มาจาก จ.อยุธยา เลยถามไปอีกว่าแล้วไม่มีลูกเมียหรอ แกบอกมีแต่ลูก แต่ลูกไม่เลี้ยง ลูกกับลูกเขย มิหนำซ้ำ โดนลูกเขยตีจนเป็นแผล เลวจริงๆ  

โดยเธอเล่าต่อว่า หมวยสงสารแกมาก แกเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่อาศัย แกบอกถ้าแกกลับบ้าน แกกลัวจะโดนลูกเขยตีหรือทำร้ายร่างกายแกอีก หมวยเลยเข้าเซเว่น ซื้อข้าว ซื้อน้ำให้แก กับขนมไว้กินเล่น เอาเงินให้ด้วยค่ะ น่าสงสารจริงๆ คนเป็นลูก ก็ชั่วได้ใจ เห็นผัว ดีกว่าพ่อบังเกิดเกล้า ขอให้ตามีความสุข เจอแต่คนดีๆ ด้วยนะคะ


โดยเธอกล่าวทิ้งท้ายว่า การที่เราช่วยคนที่เค้ายากจน หรือคนแก่ เราไม่เคยอวดอ้างค่ะ แค่อยากฝากไปถึง ลูกของตา ถ้าได้อ่านโพสนี้แล้ว อยากให้คิด อยากให้รับตากลับบ้าน ให้แกเร่ร่อนแบบนี้ มันเลวร้ายไปมั้ย หนูคงช่วยคุณตาได้แค่นี้จริงๆนะคะ พิมไป น้ำตาก็ไหลไป ชีวิตคนเราแตกต่างกันไป


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พลเมืองดีช่วยเหลืองลุงเดินแบกกระสอบจากพัทยากลับบ้านสระแก้ว เพราะไม่มีเงินติดตัว
-หนุ่มแอดมินเพจเจอสองแม่ลูกถามทางไปรพ.ด้วยความเป็นห่วงจึงช่วยเหลือสุดกำลัง
-หนุ่มได้ยินเสียงแว่วลูกสุนัขร้อง ตามหาพบอยู่ในหลุมรีบช่วยเหลือ
-หัวอกคนเป็นแม่!! วอนช่วยลูกป่วยโรคพุ่มพวง นอนติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูกชาย 1 คน ที่ต้องดูแล ฐานะยากจน (มีคลิป)
-ชาวเน็ตชม พ.อ.ปริชญ์ ผู้ให้ความช่วยเหลือหนุ่มโดนเบี้ยวค่าแรงเดินเท้ากลับบ้านนครพนม

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก Ake Srisuwan  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยลุงชรา  สาวสวย  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ