ธนาธรโชว์ผังวันที่8ม.ค. บอกคนไทยมีเรื่องควรสนใจมากกว่าการโอนหุ้น

จากกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมทำแผนผังภาพประกอบชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กThanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการเดินทางและการทำภารกิจในช่วงวันที่7-8 มค.62 ที่ผ่านมาโดยเฉพาะในวันที่ 8ม.ค.ซึ่งกำลังมีการพูดถึงกันเพราะได้เกี่ยวข้องการกับโอนหุ้นที่ถูกกรรมการการเลือกตั้งตรวจสอบอยู่ในขณะนี้โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ผมทำอะไรในวันโอนหุ้นวี-ลัค?

 

ผมยังแปลกใจมาจนถึงทุกวันนี้ว่าเหตุใดกรณีการโอนหุ้นวีลัคของผมจึงกลายเป็นประเด็นที่คนทั้งประเทศให้ความสนใจมากขนาดนี้ ทั้งที่ไม่มีอะไรผิดแปลกในทางกฎหมายเลย คนที่กล่าวหาว่าผมไม่ได้โอนหุ้น ก็กล่าวหาลอยๆโดยไม่ต้องมีหลักฐานทางกฎหมายหรือวิทยาศาสตร์ใดๆ และกล่าวหาอย่างซ้ำๆ ทุกวันอย่างเป็นระบบผ่านสื่อต่างๆ จนทำให้มีผู้คนเชื่ออย่างผิดๆ เป็นจำนวนมาก จนถึงวันนี้ยังไม่มีใครที่มีหลักฐานเพียงพอที่จะทำให้เชื่อได้ว่าผมไม่ได้โอนหุ้นในวันดังกล่าวได้เลย

 

 

 


 

กรณีเรื่องที่อยู่ของผมในวันที่ 8 มกราคม เป็นตัวอย่างได้เป็นอย่างดีว่าคนที่โจมตีผมไม่เคยแสดงหลักฐานเลยว่าผมอยู่ที่ไหน หรือเมื่อแสดงแล้ว แต่ถูกพิสูจน์ว่าผิดก็ไม่เคยออกมาขอโทษกับสาธารณะ ทำให้ภาระการพิสูจน์ตกอยู่ที่ผู้ถูกกล่าวหา อย่างในกรณีนี้ มีการจับผิดเรื่องการสัมภาษณ์ที่ไม่ตรงกันเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่มีใครสามารถแย้งข้อเท็จจริงในระดับพื้นฐานได้

 

เมื่อสาธารณชนอยากทราบข้อเท็จจริงว่าผมทำอะไรในวันที่ 8 มกราคม ที่มีการโอนหุ้น ผมก็พร้อมอธิบาย และหวังว่าจะไม่ต้องมาพิสูจน์ตัวเองในเรื่องนี้อีก เพราะเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของ กกต. แล้ว และสังคมไทยยังมีเรื่องที่สาธารณชนควรสนใจกว่าเรื่องการโอนหุ้นของผมอีกมากมาย

 

 

ผมเชื่อในพลังของความจริง แม้ความจริงจะถูกทดสอบ ทำลาย ใส่ร้ายป้ายสีแค่ไหน ก็ยังเป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ ช่วยกันพิสูจน์เถอะครับว่า “ความจริง” เป็นสิ่งที่มีพลังและสามารถยืนหยัดได้ในประเทศนี้

 

ชมคลิปเฟซบุ๊กไลฟ์ที่ผมปราศรัยที่บุรีรัมย์ในช่วงเช้า และต้องขอตัวกลับกรุงเทพฯ ในช่วงสาย(ประมาณนาทีที่ 25) ได้ที่ลิงค์นี้ครับ https://www.facebook.com/PageBuriram/videos/2447776281961900/

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ถือหุ้น  กกต. 

ติดตามข่าวอื่นๆ