พลเมืองดีช่วยเหลืองลุงเดินแบกกระสอบจากพัทยากลับบ้านสระแก้ว เพราะไม่มีเงินติดตัว

ชาวเน็ตได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ศิรินันท์ กริ่มเพชร " ซึ่งระบุว่า ช่วยแชร์ด้วยนะคะ เผื่อญาติของลุงจะเห็น หรือคนที่รู้จักลุงมาเห็น ลุงจะได้กลับบ้าน เริ่มจากเมื่อวันพุธเห็นลุงคนหนึ่งเดินข้างถนนพร้อมกระสอบใบใหญ่ อยู่ช่วงตลาดปิงพลาซ่าบ้านโง้ง แต่ด้วยความที่อยู่คนละฝั่งกันรวมกับแถวนั้นเป็นชุมชน เลยคิดว่าลุงเป็นคนแถวนั้น

 

 

 

จนวันนี้วันศุกร์ ระหว่างที่ขับรถเลยสี่แยกสามทหารมาได้ไม่ไกล ก็มองไปเห็นลุงคนเดิม เดินอยู่ฝั่งตรงข้ามมุ่งหน้าสระแก้ว ท่ามกลางแดดร้อน ๆ ใจมันสั่นไปหมด รู้สึกเสียใจที่วันนั้นไม่ข้ามไปถามลุง ทำให้ลุงต้องลำบากอีกสองวันแถมเมื่อคืนยังมีพายุหนักมากด้วย เลยตัดสินใจหายูเทิร์นกลับไปสอบถามว่าลุงจะไปไหน แต่เนื่องจากลุงเป็นคนลิ้นไก่สั้น กว่าจะได้ใจความก็ใช้เวลาอยู่พักใหญ่ 

 

 


ลุงบอกว่าลุงเป็นช่างทำบ้าน มีผู้รับเหมารับไปสร้างบ้านที่พัทยา จากนั้นผู้รับเหมาก็หนี แล้วโกงค่าแรงไป ลุงจึงต้องเดินกลับมาบ้านที่สระแก้ว เดินบ้างพักบ้างเนื่องจากค่อนข้างมีอายุแล้วบวกกับของใช้ที่แบกมา ก็เลยใช้เวลากว่า 20 วันกว่าจะมาถึงตรงนี้ อาศัยนอนวัดกับกินข้าววัดประทังชีวิต พยายามสอบถามว่าบ้านลุงอยู่ที่ไหน เพื่อที่จะไปส่งให้ถึงบ้าน แต่ดูเหมือนว่าลุงยังไม่อยากกลับบ้านหรือยังไม่พร้อมที่จะเข้าบ้าน บอกเพียงว่าให้ไปส่งที่วัดสระแก้ว จะขออาศัยอยู่ที่วัดสักระยะหนึ่ง

 

 

แนนได้ไปส่งลุงที่วัดสระแก้วที่อยู่เยื้อง ๆ กับ บขส.สระแก้ว พร้อมมอบเงินไว้ให้ซื้อข้าวซื้อน้ำจำนวนหนึ่ง หลังจากนี้ใครที่รู้จักลุงหรือเป็นญาติลุง สามารถไปรับลุงกลับบ้านได้นะคะ แนนคิดว่าลุงน่าจะอยากกลับบ้านแต่มีบ้างอย่างทำให้ไม่กล้ากลับ หรือใครอยากจะรับลุงเข้าทำงาน ลองให้โอกาศลุงด้วยค่ะ วันศุกร์หน้าแนนจะแวะไปดูลุงที่วัดอีกที

 

 

ขอบคุณ : ศิรินันท์ กริ่มเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงค่าแรง  สระแก้ว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ