น้องจ๊ะจ๋าเปิดใจครั้งแรกหลังเจ้าแหลมพ่ายศึก (คลิป)

 หลังศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทยเจ้าของเข็มขัด กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ที่สังเวียน เดอะ ฟอรัม อิงเกิ้ลวู้ด ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ในเวลา 09.00 น. ตามเวลาไทย (27 เม.ย. 62 ) โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ผ่านการชั่งน้ำหนักแบบฉลุย โดย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 114.2 ปอนด์ ขณะที่  ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้าชั่งได้ 114.6 ปอนด์ 

 

 

นอกจากนี้เจ้าแหลมยังกล่าวว่าการชกครั้งนี้ มีความหมายกับผมมาก นอกจากเป็นความรับผิดชอบต่อพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศแล้ว ผมยังต้องการจะทำเพื่อพิสูจน์ให้กับตัวเองอีกด้วย ว่าถึงวันนี้ ผมมีครอบครัวแล้ว อยากทุ่มเทการชกให้เต็มที่สุดชีวิต เมื่อกลับเมืองไทยถึงสนามบิน ก็อยากให้จ๋า (ภรรยาสาว พรพิมล สารแก้ว) มารับที่สนามบิน พร้อมกับพี่น้องชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้กับผม ได้ร่วมชื่นชมกับเข็มขัดแชมป์โลก ที่ผมจะต้องนำกลับมาให้จงได้อีกด้วย

ล่าสุดบรรยากาศภายในบ้านเจ้าแหลม มีพ่อแม่รวมถึงภรรยาสุดสวยอย่างน้องจ๋า พรพิมล สารแก้ว เกาะติดขอบจออยู่ไม่ห่าง ทั้งยังแสดงสีหน้ายิ้มแย้มรับผิดการชกที่จะตามมาในอีกไม่กี่อึดใจเดียวของเจ้าแหลม ว่าจะเป็นเช่นไร

 

 

โดยบรรยายกาศล่าสุดในตอนนี้เดินทางมาถึงยก 12 ซึ่งเป็นยกสุดท้ายตัดสิน ว่าเจ้าแหลมจะเอาชนะ  ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า  ไปได้หรือไม่ในตอนนี้คนไทยทั้งประเทศต่างลุ้นกันอย่างเต็มที่  ว่าจะเจ้าแหลมจะชนะน็อคหรือตัดสินกันด้วยผลคะแนน ทั้งนี้ผลการชกในครั้งนี้ผลปรากฎว่าเจ้าแหลมของเราแพ้ไป และ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า  ชนะคะแนน

 

หลังผลการแข่งขันออกมามีแฟนคลับเข้าไปโพสต์ให้กำลังใจเจ้าแหลมเต็มหน้าเฟซบุ๊ก 

 

 

บรรยากาศบ้านเจ้าแหลม ศรีสะเกษ

 

"ทำดีที่สุดแล้ว แค่นี้ก็ทำให้ชาวไทยมีความสุขหลายแล้วครับอ้ายแหลม ลุกขึ้นมาแล้วไปต่อครับผม สู้ๆครับ "

 

 

"ถึงแพ้ไม่เป็นไรนะครับพี่แหลม อย่างน้อยพี่ก็ไปต่อยที่อเมริกา ดินแดนมวยระดับโลกเป็นคู่เอกถึง 4 ครั้ง ได้มา 2 เข็มขัด WBC , The ring สู้ต่อไปครับ คนไทยเป็นกำลังใจให้เสมอครับ #เอสตราด้ามาดีมากไฟต์นี้ คะแนน 115-113 ทั้ง 3 เสียง #ไฟต์หน้าเอาใหม่ครับพี่"

"ต้องแสดงความเสียใจ ต่อ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ด้วย ที่ ป้องกันแชมป์โลก ไม่สำเร็จ กีฬามีแพ้มีชนะ คุณทำหน้าที่ ได้ดีที่สุดแล้ว ยิ่งใหญ่ ที่สุด ในชีวิต คือการได้ไปชกในอเมริกา ถึง4ครั้ง ชนะ 3แพ้ 1 ถือว่า สถิติก็ไม่ขี้เหร่ อะไร แถม ได้ชกเป็นมวยคู่เอก ถึง3ไฟต์ด้วย ต้องบอกว่า คุณ วาสนาดีมาก ที่มาได้ไกลถึงขนาดนี้"

 

 

แฟนมวย ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ต่อ ไป กลับมาทำฟอร์มใหม่ ผมเชื่อว่าคุณต้องกลับมาได้ สู้ๆๆครับ

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก มวยสยาม รายวัน-รายสัปดาห์ ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์น้องจ๊ะจ๋า ภรรยาสาวของเจ้าแหลมหลังทราบผลการแข่งขันในครั้งนี้

 

 

น้องจ๊ะจ๋าเปิดใจถึงการแข่งขันว่า "ไม่เป็นไรค่ะ พี่แหลมทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ถึงจะแพ้แต่ก็ชนะใจ"

 

 

ขอบคุณ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย และ มวยสยาม รายวัน-รายสัปดาห์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องจ๊ะจ๋า  เจ้าแหลม ศรีสะเกษ  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ