ภาพใบคะแนน"ศรีสะเกษ" พ่าย"เอสตราด้า"

ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทยเจ้าของเข็มขัด กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ที่สังเวียน เดอะ ฟอรัม อิงเกิ้ลวู้ด ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ในเวลา 09.00 น.  ตามเวลาไทย (27 เม.ย. 62 )

 

โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ผ่านการชั่งน้ำหนักแบบฉลุย โดย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 114.2 ปอนด์ ขณะที่  ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้าชั่งได้ 114.6 ปอนด์ 

 

 

เริ่มมายกแรก ทั้งคู่เดินหน้าแลกหมัดกันทันที ซึ่งต่างฝ่ายต่างมีจังหวะออกหมัดได้เข้าเป้า ยกหลังจากนั้น เอสตราด้าเริ่มไม่เข้าแลก โดยอาศัยจังหวะฉาบฉวย ขณะที่เจ้าแหลมเน้นตัดลำตัว ซึ่งก็ทำได้จะแจ้งหลายครั้ง

 


ต่อมายก 6-7 เจ้าแหลมยังคงเป็นฝ่ายเดินหน้ามากกว่า และพยายามเน้นลำตัว แต่เอสตราด้าก็อาศัยความคล่องแคล่วใช้จังหวะปล่อยหมัดแลกกลับมาได้เข้าเป้าเช่นกัน

หลังจากนั้น ช่วงท้ายเจ้าแหลมพยายามเร่งเครื่อง แต่ก็ยังไม่มีหมัดเข้าเป้าแบบจะแจ้งเท่าที่ควร แถมยังโดนเอสตราด้าอาศัยจังหวะดักต่อย จนกระทั่งครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนน ผลปรากฏว่า เอสตราด้าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ กระชากเข็มขัดแชมป์โลกไปครอง พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็นชก 42 ชนะ 39 แพ้ 3 ส่วนศรีสะเกษ สถิติชก 53 ชนะ 47 เสมอ 1 และแพ้เป็นไฟต์ที่ 5

 

ล่าสุดก็มีการโพสต์ภาพ ออกมาซึ่งก็เป็นเอกฉันท์ อย่างไรก็ตามเอาใจช่วยเจ้าแหลมสู้ต่อ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าแหลม ศรีสะเกษ  นับคะแนน 

ติดตามข่าวอื่นๆ