ครอบครัว เจ้าเเหลม ทำพิธีไหว้ผีปู่ย่า ตายาย เรียกขวัญกำลังใจ ให้ป้องเเชมป์โลก

นายเจียมศักดิ์ และ นางหนูรัตน์ วังเอก บิดาและมารดาของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ชาวไทย ที่เตรียมขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก ที่สังเวียนในลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. ได้ทำพิธีบูชาบรรพบุรุษ ไหว้ผีปู่ย่า – ตายาย บริเวณบ้านพักในจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจให้กับ บุตรชาย ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

 

 

  โดยในพิธีครั้งนี้มี นางพรพิมล วังเอก หรือ น้องจะจ๋า ภรรยาคนสวยของ ศรีสะเกษ รวมถึง นายบุดดา และนางบุญยืน สารแก้ว พ่อตา-แม่ยายของ “ศรีสะเกษ” เดินทางมาร่วมพิธีด้วย

 

 

หลังทำพิธี นายเจียมศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับ ศรีสะเกษ ทางโทรศัพท์ โดยบอกให้ลูกชายอย่าประมาทคู่ต่อสู้ เพราะการพ่ายแพ้ ศรีสะเกษ ครั้งที่แล้ว น่าจะทำให้ครั้งนี้ เอสตราด้า คงฝึกซ้อมมาอย่างหนักแน่นอน ที่สำคัญได้ย้ำกับ ศรีสะเกษว่า ถ้าหากมีโอกาสน็อกได้ก็ขอให้รีบเผด็จศึกอย่าให้เกมยืดเยื้อ เพราะจะเหนื่อยตัวเอง ส่วนคุณแม่ก็ฝากกำชับไปว่า ให้น็อคยก 2 เลย ซึ่ง ศรีสะเกษ ก็รับปากว่า จะทำเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของคนไทยทุกคน และจะนำชัยชนะมาสู่ครอบครัว มาสู่ชาวศรีสะเกษ ให้ได้อีกครั้ง

 

  

ด้านการชั่งน้ำหนักมีขึ้นที่โรงละคร เบลาสโก เธียเตอร์ เมืองลอสแอนเจลิส โดย ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ขึ้นชั่งก่อนทำน้ำหนักได้ 114.6ปอนด์ เบากว่าพิกัดเล็กน้อย ตามมาด้วย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ชั่งได้ 114.2ปอนด์ เบากว่าพิกัดเช่นเดียวกัน โดยสภาพของทั้งคู่พร้อมเต็มที่ในการชกวันพรุ่งนี้

 

 

หลังการชั่งน้ำหนัก “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์คู่ใจของแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า ดูจากเนื้อตัวของเอสตราด้า ดูแข็งแกร่ง เชื่อว่าน่าจะเตรียมตัวมาดีกว่าการพบกันเมื่อต้นปีที่แล้ว แต่ ศรีสะเกษ ก็ไม่มีความกดดัน มีการลดจำนวนอาหารลงแต่ไม่ถึงกับอดข้าว และพร้อมสำหรับการชกเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับศึกซูเปอร์ฟลาย 4  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รีแมตช์กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฮวนฟราสซิสโก เอสตราด้า  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  มวยโลก  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ