วินจยย.ซิตี้ประตูน้ำจัดระเบียบคนขับแต่งกายเรียบร้อยใส่เสื้อสีประจำวัน

รถจักรยานยนต์รับจ้าง การเดินทางที่เป็นทางเลือกที่เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยใช้บริการ  และเพื่อความปลอดภัยกับผู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก เขาก็มีการจัดระเบียบจักรยานยนต์รับจ้าง กันมาเรื่อยๆ แต่นอกจากจัดระเบียบอย่างเป็นทางการแล้ว เราอยากจะพาไปรู้จักวินจักรยานยนต์ ที่บรรดา พี่วิน เขามีการจัดระเบียบกันเองอีกด้วย

 

 

ลองสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่าพี่วินแต่ละคน ทำไมแต่งตัวเหมือนกัน เราเลยไปคุยกับพี่ธนากร จันทร์แจ้ง ซึ่งเป็นหัวหน้าวิน หน้าซิตี้ประตูน้ำ เล่าให้เราฟังว่า ...

 

 

วินจักรยานยนต์รับจ้างจุดนี้มีมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ที่มีการพัฒนาผู้ขับขี่วิน เนื่องจากทางกทม.และเขตราชเทวี ได้ขอให้ผู้ขับขี่วินปฏิบัติตนให้ถูกระเบียบ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า เสื้อวิน ให้ถูกต้อง บริการด้วยความสุภาพเรียบร้อย

 

 

เมื่อทางวินได้พูดคุยกับสมาชิกทั้ง 15 คนแล้ว ต่างก็พร้อมใจกันปฏิบัติตามโดยขอใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว สีตามวัน เช่นวันจันทร์สีเหลือง อังคารสีชมพู เป็นต้น  และสวมกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ 

 


พอทุกคนได้ปฏิบัติตามแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดคือภาพความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อยของผู้ขับวิน และผู้ใช้บริการก็เลือกใช้ได้อย่างดี เพราะเป็นชุดประจำวิน ส่วนถ้าเจอใครที่ใส่เสื้อสีอื่น หรือ คนอื่นมาจอดรับที่วินนี้ ก็จะรู้และสังเกตได้ชัดเจนเลยว่าเป็นวินอื่น ซึ่งลูกค้าก็จะทราบ

 

 

แรงบันดาลใจ เราอยากพัฒนาการให้บริการวินจยย.เพื่อยกระดับ อาชีพการบริการสาธารณะให้มีศักดิ์ศรี ได้รับการยอมรับจากสังคม จะต้องเริ่มต้นการพัฒนาจากตัวผู้ขับวิน เมื่อเราขับรถดี ปลอดภัย บริการดี ลูกค้าก็จะมีการบอกต่อและเลือกใช้บริการเรามากขึ้น มันก็เกิดความภาคภูมิใจ
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

วินจยย.อุ้มลูกน้อยมากอดกลางถนน แววตาอบอุ่น เห็นแล้วรู้สึกหายเหนื่อย

"วินจยย.ไผ่สิงโต" เข้าอบรมความประพฤติ หลังใช้กิริยาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร ใช้บริการแกร็บไบค์ รับปากจะไม่ทำอีก(คลิป)

วินจยย.หนุ่มเตือน "สาวชอบสังสรรค์" อย่าเมาจนขาดสติ เพราะอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้ตลอด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วินจยย.  จัดระเบียบ  รถจยย. 

ติดตามข่าวอื่นๆ