"ผู้กองปูเค็ม" มอบของขวัญให้ ปิยบุตร ..ฝากถึงธนาธร! ทวนความจำร้องกกต.ปมหุ้นสื่อ ก่อนเลือกตั้ง 1 วัน

สืบเนื่องจากกรณีที่นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ  ปมฉาวการถือครองหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ที่ประกอบกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน  โดยหุ้นดังกล่าวนายธนาธรและนางรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ภรรยา เคยถือหุ้นรวมกัน 900,000 หุ้น โอนไปให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดา ต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกรุงเทพมหานคร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2562 ซึ่งเป็นวันหลังวันสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 จึงเกิดคำถามว่าจะเข้าลักษณะต้องห้ามสมัครรับเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญหรือไม่

 

แม้นายธนาธร และแกนนำพรรคอนาคตใหม่หลายต่อหลายคน ดาหน้าออกมาชี้แจง และแสดงเอกสารหลักฐานการโอนหุ้น ว่านายธนาธรได้โอนหุ้นไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.2562 ก่อนที่นายธนาธรจะลงสมัครรับเลือกตั้งวันที่ 6 ก.พ.2562  แต่อย่างไรเสีย.. ได้นำมาซึ่งการ แจ้งข้อกล่าวหาของกกต. เมื่อ วันที่ 23  เม.ย. 2562

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิบากกรรม "หุ้นอลเวง" !? งานนี้ถ้าผิดจริง ไม่ใช่ซวยแค่ "ธนาธร" สุ่มเสี่ยงโดนยุบพรรค-มารดาติดร่างแหไปด้วย!?

โดยวานนี้ (25 เม.ษ.62) นายธนาธร ได้เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กลับจากการศึกษาดูงานหลายประเทศในยุโรป เพื่อเตรียมชี้แจงข้อกล่าวหาดังกล่าว  และได้พูดคุยกับผู้ที่มารอต้อนรับ บางช่วงบางตอนระบุว่า “อย่าให้เรื่องนี้เป็นการทำเพื่อปกป้องธนาธร แต่ขอให้ทำเพื่อปกป้องความเป็นธรรม นี่ไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องของสังคม”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ธนาธรฟุ้งสนามบิน!ไม่อยากทำให้คดีเป็นเรื่องธนาธร แต่เป็นเรื่องปชต.

 

ขณะเดียวกันมีความเคลื่อนไหวจากทางฝั่งของ “ผู้กองปูเค็ม”  หรือ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล  อดีตนายทหาร และผู้เคลื่อนไหวทางการเมือง หลังจากได้ทำการตรวจสอบข้อมูลคุณสมบัติของผู้สมัครส.ส. ทั้งแบบบัญชีรายชื่อและปาร์ตี้ลิสต์ ทั้งพรรคอนาคตใหม่ และพรรคการเมืองอื่นๆ รวม6พรรค ผ่านทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และได้รวบรวมเอกสารข้อมูลทั้งหมด จากนั้น เมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด(26 เม.ย.62) “ผู้กองปูเค็ม”   ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คอีกครั้ง ระบุว่า...ของขวัญให้ ปิยบุตร (ฝากถึงธนาธร)คุณคงลืมไปว่าผมได้ไปร้อง กกต.พิษณุโลก กรณีธนาธรซุกหุ้น เมื่อวันที่ 23.3.62 หรือ ก่อนเลือกตั้ง 1 วัน

 

ผมได้ไลฟ์ เหตุการณ์ยื่นหนังสือร้อง กกต.พิษณุโลก ไว้ตามลิงค์
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1506653159464927&id=139297846200472


 

ส่วนลิงค์สำเนาเอกสารร้อง กกต.พิษณุโลก อยู่ด้านล่างนี้
https://drive.google.com/…/1qGnj2YMCSpXJOiol95GBlN1N4…/view…

 

 

ที่นี้คุณได้เห็นแล้วใช่มั้ยว่า ที่คุณพล่ามมา 2 วันแล้วว่า กกต ไม่มีอำนาจ แท้จริงแล้ว กกต มีอำนาจเต็ม ที่จะแจก "ใบส้ม" ให้กับพรรค "ส้มเน่า"
เพียงเพราะมี "สารกันบูด" เสื่อมสภาพ หมดอายุ เช่นคุณนั่นแหละ..

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ผู้กองปูเค็ม”รุกฆาตพรรคฝ่ายอ้างประชาธิปไตย! หุ้นสื่อฯพ่นพิษ ..ปิดประตูตายโอกาสตั้งรัฐบาล?


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปิยบุตร แสงกนกกุล  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ผู้กองปูเค็ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ