ไฟไหม้ชุมชนกรุงเทพกรีฑา 26 เผาวอด 6 หลังคา

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 เม.ย.62  ร.ต.ท.คิดคม ศิริพจนา รองสารวัตร สอบสวน  สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้ ภายซอยกรุงเทพกรีฑา 26 แยก 1 หรือชุมชนซาฮาดะห์ แขวงและเขตสะพานสูง กทม. จึงประสาน รถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพฯ 10 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปที่เกิดเหตุ

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุลักษณะเป็นชุมชนหนาแน่นปลูกติดกันหลายหลัง ลักษณะเป็นบ้านไม้ มีทั้งแบบชั้นเดียวและสองชั้นเก่า อายุประมาณ 30 ปี พบแสงเพลิงกำลังลุกลามบ้านเรือนที่ปลูกติดกันอย่างรวดเร็ว และมีกลุ่มควันลอยปกคลุมเต็มพื้นที่

 

 

ขณะที่ชาวบ้านในชุมชนวิ่งหนีตายอพยพอย่างแตกตื่น เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 20 นาที ควบคุมเพลิงสงบ เบื้องต้นเสียหาย 6 หลังคาเรือน

 


 

ร.ต.ท.คิดคม  เปิดเผยว่า เบื้องต้น บ้านต้นเพลิง ลักษณะเป็นบ้านไม้เก่า ชั้นเดียว   เลขที่ 56/4      มีนางวารี จันหมัด อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีคนพักผ่อนอยู่ในบ้าน 3 คน กระทั่งเกิดประกายไฟที่ปลั๊กติดผนังในบ้าน ก่อนที่จะไฟจะลุกลามติดตัวบ้านอย่างรวดเร็วและไหม้ขยายวงกว้าง จนต้องหนีออกมา จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต พร้อมประสานพยานและคนในบ้านต้นเพลิงเข้าให้ปากคำต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ ห้าแยกวัชรพล (คลิป)

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมราษฎรและตรวจสอบไฟไหม้กองขยะในอำเภอเกาะสมุย ล่าสุดควบคุมสถานการณ์

ได้แล้ว(คลิป)

ระทึก ไฟไหม้กระต๊อบเก็บของเก่าวอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีคนอยู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไฟฟ้าช๊อต  เผาบ้าน  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ