เจอตอเข้าให้!! 2ประสาน เพนกวิน-จ่านิว ไม่รอด กกต. ฟ้องหมิ่นประมาท!!

วันที่ 25 เมษายน บนเฟซบุ๊ก   “เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak “ ซึ่งเป็นของ "นายพริษฐ์ ชิวารักษ์" หรือ 'เพนกวิน' อายุ 21 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์  โดยเนื้อหาระบุว่า "1 คดีความ = 1 ก้าวที่สิทธิเสรีภาพคนไทยถดถอย   วันนี้ผมได้รับหมายเรียกคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ฟ้องผม จ่านิว และแม่พะเยาว์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีที่ผมปราศรัยวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ กกต.


ผมยืนยันว่า ผมไม่ได้ให้ร้ายใคร เพียงแต่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ กกต. ในฐานะประชาชนคนหนึ่งอย่างสุจริต ถือเป็นการใช้เสรีภาพที่รัฐธรรมนูญรับรองให้ และไม่เข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทเพราะเป็นการแสดงความติดเห็นตามปกติตามที่กฎหมายอนุญาตให้ทำ

 

 

ชีวิตนี้ผมมีคดีติดตัวมา 3 คดี (คดีนี้เป็นคดีล่าสุด) เป็นคดีทางการเมืองทั้งหมด แต่ผมจะขอเดินหน้าวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ กกต. ไปเรื่อย ๆ ขอเริ่มจากเรื่องการฟ้องร้องคดีนี้ก่อนแล้วกันครับ เพราะ อีกไม่กี่วันจะถึงเวลาที่รัฐธรรมนูญกำหนดให้ กกต. ประกาศและรับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ กกต. กลับเอาเวลาอันมีค่ามาเที่ยวฟ้องประชาชนที่วิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง ไม่แน่ใจว่า กกต. มีหลักการบริหารเวลาอย่างไรจึงไม่ทำหน้าที่ แต่มาทำเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่นั่น

 

นอกจากนี้ ผมคิดว่า จำนวนคดีที่พวกเราโดนสะท้อนสถานการณ์สิทธิเสรีภาพในยุค คสช. ครับ ว่าที่ คสช. เคยยกเรื่องสิทธิมนุษยชนเป็นวาระแห่งชาติก็คงจะเป็น #สิทธิมนุษยชนแบบป้อมๆ ถึงได้มีการไล่ฟ้องไล่จับประชาชรที่เห็นต่างแทบจะรายวัน

 


ในวันอังคารที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 9.00 น. ผมจะร่วมเดินเท้าจากวัดปทุมวนารามไปรับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท พร้อมกับทนายและผู้ต้องหาคนอื่นๆ(จ่านิว แม่พะเยาว์) และขอประกาศไว้ ณ ที่นี้ ว่าจะสู้คดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่สามารถยอมได้กับการปฏิบัติงานแบบไม่เคารพประชาชนของ กกต. ครับ

สุดท้าย แคมเปญ #กกต.ต้องติดคุก ผมยืนยันจะฟ้อง กกต. ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมประเด็นและหลักฐาน จะมีอัพเดทให้ติดตามในเร็ววันครับ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:'แม่น้องเกด'โดนแล้ว!คดีหมิ่นกกต. เตรียมเดินเท้าไปรับทราบข้อหา30เมษายน)

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไอติม" ว่าไง ?? "เพนกวิน" ยื่นหนังสือถึง ปชป. แนะจับมือ พท. อ้าง เป็นวิธีหยุดการสืบทอดอำนาจ!!

กระตุกหนวดเสือ! "เพนกวิน" โดนตะครุบ เหตุห้าวหนัก บุกหน่วยทหาร หวังติง "บิ๊กแดง" ปมเพลง "หนักแผ่นดิน"

หมูเขาจะหาม..เอาคานเข้ามาสอด! "เพนกวิน" เอาอีก เคลื่อนไหวจุดเทียน อ้าง "ต้านรัฐประหาร"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นายพริษฐ์ ชิวารักษ์  คนอยากเลือกตั้ง  นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์  จ่านิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ