จิ๊บ วสุ จูงมือ จ๊ะจ๋า พริมรตา ขอแต่งงานหวาน ทิเบตหลังคาโลก ย้ำอายุไม่เป็นปัญหา

  ถือเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่มักโชว์หลาวอยู่เป็นประจำสำหรับคู่ของ จิ๊บ วสุ - จ๊ะจ๋า พริมรตา แม้จะไม่ค่อยเห็นมากนักแต่ก็สามารถรับรู้ได้ และถึงแม้อายุจะห่างกันแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี หนุ่มจ๊บ ก็เซอร์ไพรส์ ของสาวจ๊ะ แต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกบนยอดเขาสูงสุดของโลกนั้นคือ ทิเบต
 

 

 โดยทิเบตถือว่าเป็นดินแดนสูงสุดและเปรียบได้กับหลังคาโลก  มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติสุดแสนจะโรแมนติก เหมือนในหนังไม่ปาน และคำตอบของสสาว จ๊ะจ๋า ก็เป็นไปอย่างตามคาด นั้นคือ "Yes...I do" เห็นแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยจ้า
 

 

จิ๊บ วสุ จูงมือ จ๊ะจ๋า พริมรตา ขอแต่งงานหวาน ทิเบตหลังคาโลก ย้ำอายุไม่เป็นปัญหา

 

 ทิเบตมีเมืองหลวงชื่อ ลาซา (Lhasa) เป็นเขตปกครองตนเองของประเทศจีน ชาวทิเบต มีพระเป็นผู้นำของเขตปกครองพิเศษนี้ ชนพวกนี้นับถือศาสนาพุทธนิกายวัชรยาน 
คล้ายกับประเทศภูฏาน ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า หลังคาโลก ทิเบตมีอากาศที่หนาวเย็นมาก และมีความกดอากาศและอ๊อกซิเจนที่ต่ำ ฉะนั้นผู้ที่จะมาในทิเบตจะต้องปรับสภาพร่างกายก่อน และด้วยเหตุนี้ประชากรที่อาศัยอยู่ในทิเบตจึงน้อยพลเมืองชายของทิเบตกว่าครึ่งบวชเป็นพระ ก่อนที่จีนจะผนวกทิเบตเป็นเขตปกครองตนเอง ทิเบตมีสามเณริกามากที่สุดในโลก ในทิเบตเคยมีคัมภีร์มากมาย พลเมืองนับถือศาสนาอย่างเคร่งครัดจนได้รับฉายาว่า "แดนแห่งพระธรรม"

 

 

 

 

ขอบคุณ jaja_primrata , jeepvasu_official


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จ๊ะจ๋า พริมรตา  จิ๊บ วสุ  ทิเบต  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ