กรมธนารักษ์ เผยโฉมเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

จากกรณีที่ นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ตามที่กรมธนารักษ์ได้เปิดให้ประชาชนจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พ.ค.2562 ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ถึงวันที่ 4 เม.ย.2562 นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความต้องการในการสั่งจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกดังกล่าวเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและร่วมเฉลิมพระเกียรติอีกเป็นจำนวนมาก กรมธนารักษ์จึงขอขยายเวลาการรับจองต่อไปอีกจนถึงวันที่ 10 พ.ค.2562 โดยจะไม่มีการขยายเวลาเพิ่มอีก"


"ประชาชนสามารถจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกดังกล่าวได้ ที่หน่วยงานของกรมธนารักษ์ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ กรุงเทพฯ นอกจากนี้ เหรียญเฉลิมพระเกียรติ (เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ) ชนิดบุรุษ และสตรี ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.2562 เป็นต้นไป ณ หน่วยจำหน่ายของกรมธนารักษ์" 
 

 

ทั้งนี้ สำหรับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 3 ชนิดราคา ได้แก่ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกทองคำ ชนิดราคา 19,000 บาท ประเภทขัดเงา ราคาเหรียญละ 40,000 บาท เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเงิน ราคา 1,000 บาท ประเภทขัดเงา ราคาเหรียญละ 3,000 บาท เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกโลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล)ราคา 20 บาท ประเภทธรรมดา เหรียญละ 20 บาท

 

 


"และยังมีประเภทเหรียญที่ระลึก 3 ประเภท ได้แก่ เหรียญที่ระลึกแพลทินัม จำหน่ายเหรียญละ 1,000,000 บาท เหรียญที่ระลึกเงินรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายราคาเหรียญละ 5,000 บาท และเหรียญระลึกทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายราคาเหรียญละ 3,000 บาท และเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ชนิดบุรุษและสตรี จำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท"


"โดยประชาชนสามารถจองได้ 1 สิทธิ์ 1 หมายเลขบัตรประชาชนเท่านั้น คือเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญทองคำขัดเงา จำนวน 1 เหรียญ เหรียญเงินขัดเงา จำนวน 1 เหรียญ เหรียญโลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) จำนวนไม่เกิน 20 เหรียญ เหรียญที่ระลึก เหรียญแพลทินัม ไม่จำกัดจำนวน แต่ไม่เกินตามจำนวนผลิต เหรียญเงินรมดำพ่นทราย จำนวน 1 เหรียญ เหรียญทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ จำนวน 1 เหรียญ"
 

 


นอกจากนี้ นายอำนวย ยังกล่าวอีกว่า "ขณะนี้กรมธนารักษ์มีความพร้อมในการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกทุกประเภท และพร้อมในการจ่ายแลกให้กับประชาชนที่ สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป  ณ สถานที่สั่งจอง หรือส่งทางไปรษณีย์ ขณะนี้ยอดจองเหรียญแพลทตินัมราคา 1 ล้านบาท มียอดสั่งแล้วกว่า 200 เหรียญ กรมมีเป้าหมายจ่ายแลกที่ 1,000 เหรียญ"

 

 

ขณะเดียวกัน วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดให้ประชาชนซื้อเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  ประชาชนต่อแถวตั้งแต่เช้า เพื่อซื้อเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  อย่างไรก็ตามประชาชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมธนารักษ์ ถนนพระรามที่ 6 , พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์, สำนักบริหารเงินตรา จ.ปทุมธานี และสำนักงานธนารักษ์ 76 พื้นที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พรฎ.เหรียญเฉลิมพระเกียรติ
-คนแห่!! รับเหรียญโปรยทานประจำปี 2562 ที่วัดในเขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปีนี้โปรยเหรียญกว่า 3 แสนบาท (มีคลิป)
-พุทธาภิเษกไม่ทันข้ามคืน ราคาเหรียญเนื้อทองคำหลวงพ่อคลายสุราษฎร์ธานี พุ่งทะยานไปหลักแสน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เหรียญที่ระลึก  พระบรมราชาภิเษก  กรมธนารักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ