โกอินเตอร์ สภามวยโลกมวยไทย เปิดเวทีเยาวชนที่ญี่ปุ่น


      สภามวยโลกมวยไทย เปิดเวทีให้นักชกเยาวชนได้หาประสบการณ์ที่ญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้เยาวชนที่สนใจมวยไทยไปทั่วโลก
        ณาภิรักษ์ ภักดีภูมิ ผู้ก่อตั้ง WBC Muaythai Youth Cares (ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คอร์ส) โครงการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักมวยรุ่นใหม่ และ เป็นการเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้เยาวชนที่สนใจมวยไทยไปทั่วโลก จัดพิธีไหว้ครูมวยไทย ให้แก่นักมวยเยาวชนของญี่ปุ่น ที่สถานทูตไทย ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับเกียรติจากท่านเอกอัครราชทูต บรรณสาร บุนนาค เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย “2 ครูมวยไทย” พ.อ.นพเก้า ศรีบุญเรือง กับ ดร.จัตุชัย จำปาหอม เป็นผู้ประกอบพิธี
        WBC Muaythai Youth Cares ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คอร์ส องค์กรภายใต้การดำเนินงานของ WBC Muaythai ดับบลิวบีซีมวยไทย  ซึ่งมีสมาชิกอยู่ทั่วโลก จัดกิจกรรมพิธีไว้ครูมวยไทย ให้แก่นักมวยเยาวชนของญี่ปุ่น

\

     ซึ่งโครงการนี้มุ่งมั่นให้เยาวชนทุกคนที่มีส่วนร่วมในมวยไทยได้รับสิ่งดีๆ ผ่านเครือข่ายทั่วโลกซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงเยาวชนที่มีหัวใจเดียวกัน ร่วมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว โดยเครือข่ายทั่วโลกจะช่วยให้นักมวยเยาวชนแบ่งปันน้ำใจ ถ่ายทอดความรู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้หมู่คณะ
        มวยไทย มีประวัติศาสตร์และขนบธรรมเนียมอันยาวนาน ซึ่งWBC Muaythai ดับบลิวบีซีมวยไทย  ได้นำประเพณีไหว้ครูมวยไทยมาให้นักมวยเยาวชนของญี่ปุ่นร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อเป็นการปลูกฝังในพิธีกรรมที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นการปลูกฝังให้นักมวยมั่นใจว่า“ ครูมวย” จะช่วยให้พวกเขากลายเป็นนักมวยที่ประสบความสำเร็จได้ อีกทั้งปกป้องพวกเขาจากอันตรายและนำพาความสุขมาให้

        งานนี้ มีนักมวยญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จในมวยไทยมาร่วมงานและกล่าวถึงความภาคภูมิใจในการเป็นแชมป์ด้วย เช่น เกงจิ อูเมโนะ อดีตแชมป์WBC Muaythai รุ่นไลท์เวต , นาดากะ เอว่าสปอร์ตยิม แชมป์WBC Muaythai รุ่นไลท์ฟลายเวต และ “โมโมทาโร่” โคไฮ โคเดระ อดีตแชมป์WBC Muaythai International


 


     
        ในอนาคต WBC Muaythai Youth Cares จะจัดกิจกรรมคล้ายกับพิธีนี้ทั่วโลก โดยการสนับสนุนจากการบินไทย สายการบินแห่งชาติของเมืองไทย ซึ่งกิจกรรมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ที่ สถานเอกอัครราชทูตไทย ในวันที่ 20 มิถุนายน 2562 กรุณาติดตามเราทางอินเทอร์เน็ตที่ www.wbcmuaythai.org
        เกี่ยวกับ WBC Muaythai Youth Cares: คือองค์กรที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสภามวยโลกมวยไทย(WBC Muaythai) องค์กรที่ควบคุมและดูแลมวยไทยแบบมืออาชีพโดยมีสมาชิกจากทั่วโลกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วงสร้างแรงบันดาลใจให้นักมวยที่ยิ่งใหญ่ของคนรุ่น ช่วยเหลือชุมชนและเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนมวยไทยจากทั่วโลกต่อไป เพื่อเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์มรดกอันล้ำค่าของมวยไทยไปสู่รุ่นหลัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ