หนุ่มไชยาทำด้วยหัวใจ เดินเท้า 629 กม.เข้ากรุงเทพฯ ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อเวลา 15.59 น.วันที่ 23 เมษายน นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปี อาชีพชาวสวนปาล์ม ชาว 5 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ที่สวมเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เดินเท้าจากหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปยังสนามหลวง กรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 629 กิโลเมตร เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

 

 

และเพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ได้เดินเข้าสู่ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ถึงบริเวณหน้าสหกรณ์สุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปเยี่ยมและร่วมเดินเป็นกำลังใจพร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง ซึ่งมีชาวบ้านเพิ่งทราบข่าวได้ทักทายและให้กำลังใจด้วย

 

 

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การเดินเท้าไปกรุงเทพฯครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในหัวใจเต็มร้อยที่จะไปร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อากาศร้อนแดดจัดไม่เป็นปัญหาต่อตนเองแต่อย่างใดกับความตั้งใจ

 

 

 


นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขอชื่นชมและขอเป็นกำลังใจให้นายพงษ์ศักดิ์เดินทางให้บรรลุตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งสภาพอากาศร้อนจัด แต่นายพงษ์ศักดิ์มีกำลังใจดีมากและมีประสบการณ์เคยเดินเท้าทางไกลมาแล้ว 3 ครั้งในโอกาสำคัญต่างๆ

 

 

ด้านนายนิวัตน์ เชี่ยวสกุล ชาว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เห็นนายพงษ์ศักดิ์สะพายเป้เล็กๆใส่รองเท้าผ้าใบออกเดินทางไกลไปกรุงเทพฯเพื่อร่วมพระราชพิธีสำคัญ รู้สึกศรัทธาในความตั้งใจและมุ่งมั่นซึ่งอากาศที่ร้อนจัดมาก จึงมาให้กำลังใจให้ประสบความสำเร็จ และขอให้ประชาชนออกมาให้กำลังใจนายพงษ์ศักดิ์ หรือผู้ที่ผ่านเส้นทางนี้ร่วมให้กำลังใจด้วย.

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มพบลุงเดินเท้าเปล่าข้างทาง จึงพาไปส่งบขส.และซื้อตั๋วรถให้ หลังรู้ว่าถูกลูกหลานทิ้งให้เดินกลับมานาน 2 วัน(คลิป)
-หนุ่มฟาร์มแพะเข็นรถเข็นเก็บขยะริมถนน โดยเดินเท้าตามโครงการ 6 ล้านก้าวเพื่อไทยใสสะอาด ถึงสุราษฎร์ฯแล้ว
-อดีตทหารชายเเดน เดินเท้าสู้อากาศร้อน เจอคนใจบุญให้ชีวิตใหม่

 

ขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระราชพิธีบรมราชาภิเษก  เดินเท้า  ให้กำลังใจ  หนุ่มใหญ่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ