อดีตทหารเกณฑ์ เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ

   จากกรณี เรื่องราวดีๆในสังคมไทย มีการเเชร์ไปอย่างมากมาก  รู้สึกอบอุ่นหัวใจ ที่ยังมีบุคคลที่มีน้ำใจอันประเสริฐ เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  โดยอดีตทหารเกณฑ์ เคยปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลดประจำการเมื่อปลายปี 61 ได้สู้ชีวิต มารับจ้างทำงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ เเต่กลับโดนนายจ้างเบี้ยวเงิน ทำให้ไม่มีเงินติดตัว กำลังจะเดินเท้ากลับบ้านที่นครพนม เเละได้พบกับบุคคลมากล้นน้ำใจ ระหว่างทางที่ จังหวัดนครราชสีมา   ก็คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าช่วยเหลือ เรื่องราวดีๆจึงเกิดขึ้น ให้ชีวิตใหม่  อิ่มบุญอิ่มใจ กับบุคคลทั้ง 2 ล่าสุด หนุ่มนครพนม ก็ได้ถึงบ้านดั่งใจหวัง พร้อมกับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากหลายๆฝ่าย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หนุ่มตั้งหน้าตั้งตาเดินเพื่อกลับบ้านเกิด ไม่มีเงินค่ารถ 

เรื่องราวสุดประทับใจ ได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊ค กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เกิดขึ้นที่ ศาลากลางจังหวัด หนองบัวลำภู.....


คนเรา มีเวลาไม่เกินสิบวินาทีในการตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับบุคคลที่สามที่เดินริมถนน เพราะสมองเราจะประมวลผลว่า เขาเป็นคนบ้าหรือเป็นมิจฉาชีพหรือไม่
.. วันนี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ เกิน 40 องศา เขาเดินดุ่มๆ ไม่สนใจใคร บริเวณเลย อ.จอหอ มาเล็กน้อย สภาพเหงื่อไหลท่วมตัว เลยหยุดรถสอบถาม ได้ความว่าจะไปนครพนม เราบอกให้ขึ้นรถ เขาเดินอ้อมไปขึ้นท้ายกระบะ (เรานึกในใจ สอบผ่านขั้นต้น) ขับรถต่อไปอีกประมาณ ๒๐ นาที สังเกตดูพฤติกรรมไม่มีสื่งผิดปกติ เลยแวะร้านริมถนน ซื้อไก่ย่าง ๑ ตัว ข้าวเหนียว น้ำดื่มขวดใหญ่ และบอกให้เขามานั่งในรถ บอกให้เขาทานข้าวที่ซื้อมาให้ เขาบอกทานเมื่อเช้าแล้ว แต่ก็ให้ไว้ หิวเมื่อไรก็ทานได้เลย


.. พูดคุยสอบถาม ได้ความว่า เป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ (เสาสูง 30-40 เมตร) แต่พอเสร็จงาน หัวหน้าฯหายตัวไป ไม่จ่ายค่าแรง ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เมียบอกให้กลับบ้านก่อน ลูกสาวเรียนป.๒ กับกำลังคลาน รวม ๒ คน กำลังรอพ่อกลับบ้าน (ในสภาพข้างต้น)

 

ภาพด้านล่างคือ โฉมหน้าบุคคลผู้ใจบุญช่วยเหลือ  คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ชาวเน็ตชม พ.อ.ปริชญ์ ผู้ให้ความช่วยเหลือหนุ่มโดนเบี้ยวค่าแรงเดินเท้ากลับบ้านนครพนม 


 

 

 

   ความคืบหน้าเกี่ยว หนุ่มสู้ชีวิตชาวนครพนม คนดังกล่าว ล่าสุด ได้เดินทางถึงบ้านเเล้ว ที่ อ.บ้านเเพง นครพนม  หลังจากที่อยู่ระหว่างเดินเท้ากว่า 400กม. จากหนองบัวลำภู กลับนครพนม ก่อนได้ผู้พัน รอง ผอ.รมน. จังหวัดหนองบัวลำภู ผู้มากล้นน้ำใจช่วยเหลือ

 

.

 

  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Rachada AoAe.. ซึ่งเป็นเพื่อนของโด่ง ได้เข้าไปเยี่ยมที่บ้าน ซึ่งสภาพบ้านของโด่งนั้น ก็เก่า ทรุดโทรม เป็นกระต๊อบเล็กๆในป่า ที่นอนก็เก่าๆ ผุๆ ขาดๆ มีมุ้งทหาร ยังดีที่ไฟฟ้าเข้าถึงเเล้ว

 

.


#พลังนี้เพื่อเพื่อน นี่คือสภาพบ้านที่โด่งอาศัยอยู่นะคะพื้นเหมือนจะทะลุแต่ไฟฟ้าเข้าถึงค่ะอาศัยอยู่กับเพื่อนค่ะ ใครที่ติดต่อมาอยากจะช่วยเหลือ 0925263120เบอร์โด่งนะคะ พรุ่งนี้โด่งจะไปเปิดบัญชีค่ะ ตอนนี้โด่งกำลังรับจ้างหักข้าวโพดทางไปบ้านท่าลาดอยู่ ใครต้องการพบเจอหรือให้ความช่วยเหลือติดต่อเบอร์โด่งเลยนะคะ

 

 


  คอมเม้นต์เเละข้อมูลเพิ่มเติม จากคนรู้จัก เพื่อนๆ เเละชาวบ้าน อ. บ้านเเพง นครพนม  เกี่ยวกับชายคนดังกล่าว มีหลักฐานยืนยันว่า  เขาเป็นคนในเขตเทศบาล ตำบลบ้านแพง  อ.บ้านเเพง นครพนม ที่พักอาศัยอยู่บ้านแพงใต้  ชื่อน้องโด่ง  นายศักรินทร์ จูมจันทา

 

 

ครอบครัวน้องเขาลำบากจริงๆคะ... เคยเห็นการใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กๆแล้ว... ไทบ้านเดียวกันจ้าา... ตอนนี้ผู้ใหญ่บ้านคอยรับความช่วยเหลือแล้วคะ

 

ในฐานะที่ผมเป็นเพื่อนสมัยตอนเป็นทหาร การเป็นอยู่เขาก็ไม่ดีจริงๆครับ ได้ยินมาพ่อแม่เสียหมดแล้ว อาศัยอยู่กับญาติ/แม่บุญธรรม เขาเป็นคนซื่อๆ ความคิดเขาไม่ปรกติอยู่นิดนึง มีปมด้อย พูดจาไม่ค่อยฉะฉานบางเรื่องบางอย่างอาจผิดเพี้ยนไปก็ต้องขออภัยแทนเขาด้วย ผมเป็นเพื่อนสมัยตอนเป็นทหารเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน ก็พอจะรู้จักมาบ้าง ถ้าอยากช่วยเหลือเขาไม่จำเป็นต้องให้เงินทอง แค่หยิบยื่นโอกาสให้เขาได้มีงานทำก็ยังดีครับ #สรุปสุดท้ายเขาก็ลำบากจริงๆครับคนๆนี้ไม่มีพิษภัยต่อใคร ไม่อยากให้เป็นประเด็นดราม่าครับ

 

 

 

 

ขอบคุณ

กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู

Rachada AoAe

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงค่าแรง  คนใจบุญ  ตกงาน  ทหารเกณฑ์  อดีตทหาร  หนองบัวลำภู  เดินเท้า  ใจบุญ  น้ำใจ  ช่วยเหลือ  นครพนม 

ติดตามข่าวอื่นๆ