มรสุมกระหน่ำ!! ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. รอบ 3 ปมหุ้น "ธนาธร" - ข้อพิรุธ "ปิยบุตร" แจงไม่เคลียร์!!

เมื่อเวลา 13 นาฬิกา ของวันที่ 23 เมษาฯ​  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 'นายศรีสุวรรณ จรรยา' เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ เข้ายื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมครั้งที่ 3 กรณีร้องเรียนให้ไต่สวน ตรวจสอบ และวินิจฉัย เพื่อส่งให้ศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของ 'นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากการถือครองหุ้นสื่อสารมวลชน บริษัท วี-ลัค มีเดีย โดยพบหลักฐานใหม่จากการแถลงข่าวของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ที่แก้ต่างแทนนายธนาธร ว่า 

 

"ในวันที่ 8 มกราฯ 'นายธนาธร' เสร็จภารกิจหาเสียงที่จ.บุรีรัมย์ในช่วงบ่าย และขึ้นรถตู้กลับจากบุรีรัมย์ เพื่อมาเซ็นต์โอนหุ้นที่กทม. พร้อมนำหลักฐานใบเสร็จอีซี่พาส เวลา 14.57 น. มาเป็นหลักฐานยืนยัน ซึ่งการเดินทางจากบุรีรัมย์มายังกรุงเทพฯ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง หลักฐานที่นายปิยบุตรนำมากล่าวอ้างจึงไม่สมเหตุสมผล และไม่มีตรรกะรองรับ อาจเข้าข่ายการสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อแก้ต่างข้อกล่าวหาหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศรีสุวรรณจับโป๊ะปิยบุตรแก้ต่างธนาธร!พบพิรุธอื้อ นำยื่นกกต.หลักฐานมัดเพิ่ม

 


ทั้งนี้ 'นายศรีสุวรรณ' ได้กล่าวอีกว่า คำแถลงข่าวของนายปิยบุตร ที่กล่าวถึงการโอนหุ้นไปมาระหว่างภรรยาของนายธนาธรไปให้กับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร และโอนต่อไปให้หลาน 2 คน โดยอ้างว่าเพื่อให้หลานได้เรียนรู้เรื่องการทวงหนี้ แล้วมีการโอนหุ้นกลับมาให้แม่ของนายธนาธรอีกครั้ง โดยไม่มีการนำเช็ค หรือหลักฐานการจ่ายเงินค่าหุ้นมาเปิดเผย

 

 

ต่อมาก็อ้างว่า มารดาของนายธนาธรมีอายุมาก จึงต้องการประชุมปิดบริษัท แต่บริษัทดังกล่าวมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) อยู่ 10 ล้านบาท ตามกฎหมายประมวลรัษฎากร การจะแทงหนี้ให้เป็นสูญ ต้องฟ้องคดีต่อศาล และให้ผู้ตรวจสอบบัญชีรับรองจึงจะสามารถหักกลบลบหนี้ได้ หากไม่ดำเนินการตามขั้นตอน อาจเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินได้ ตนจึงนำหลักฐานข้อพิรุธทั้ง 2 ประเด็นมาเสนอให้กกต. พิจารณาก่อนลงมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธรในวันนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  เทียบชัดๆ​ กรณี​ "มติชน" กับ​ กรณี​ "วี-ลัค​ มีเดีย" ของ "ธนาธร"​ เรื่องหนึ่งง่าย​ อีกเรื่องไฉนยุ่งเหยิง!

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ปิยบุตร แสงกนกกุล  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  นายศรีสุวรรณ จรรยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ