หนุ่มบิ๊กไบค์ดูคาติ บุกสน.พญาไท อะไหล่รถของผมหาย ไปได้อย่างไร(คลิป)

     กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Chidchai Sampannung Zille ได้ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คู่ใจ ล้มเกิดอุบัติเหตุ เเล้วเอารถคู่ใจไปจอดไว้ที่ สถานีตำรวจ กลับเกิดเรื่องไม่คาดคิด อะไหล่ราคาเเพงหายเรียบ ไร้ร่องรอบ จับมือใครดมไม่ได้ ...สุดจะทน ของหายกลาง สน.พญาไท ช่วยแชร์ที่ครับ เพราะตอนนี้ไม่รู้จะเพิ่งใครดีแล้ว ของที่หายไปรวมมูลค่า แสนกว่าได้ เพราะ ตัวผมเกิดอุบัติเหตุใหญ่จึงไม่สามารถมาไปถอดของเองได้ จะให้คนอื่นไปถอด ก็ต้องมีใบแจ้งความจากผม ตอนนั้นผมอยู่ รพ.บวกกับไม่มีแรงจะพูด จะทำอะไรได้ พอวันที่ 19 เมษายน ไป สน.พญาไท เพื่อจะยกกลับอู่ พี่ที่อู่บอก ของหาย สายถูกตัด ช่วยแชร์หน่อยครับ อยากให้โจรมันรู้

ของที่โจรมันเอาไป
1.ปั๊มเบร็มโบ้ หลัง
2.ปั๊มหน้าหาย
3.ชุดโช้คหน้าทั้งชุดรวมล้อแม็กซ์ ยาง เรือนไมล์

 


  ความคืบหน้า  เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 21 เม.ย. ที่สน.พญาไท นายชิดชัย หรือโย สัมปันนังอายุ 25 ปี พร้อมด้วยน.ส.จิดาภา หรือบีม โสวัณณ อายุ 21 ปี เดินทางเข้าพบร.ต.อ.กฤษณะ มั่นศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์อะไหล่ส่วนควบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 7440 กรุงเทพมหานคร ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำซากรถมาเก็บรักษาไว้ภายในสถานที่ดังกล่าวหลังประสบอุบัติเหตุจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส

 

  นายชิดชัย กล่าวว่า ตนซื้อรถคันนี้มาได้ประมาณ 6 เดือน ซึ่งเป็นรถมือสอง ในราคา 3 แสนกว่าบาท โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขี่รถกลับจากบ้านเพื่อนย่านดาวคะนอง เพื่อมารับแฟนสาวย่านทองหล่อ เมื่อมาถึงบริเวณสะพานข้ามแยกยมราช ได้เกิดประสบอุบัติเหตุเสียหลักล้มลงจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัสและสลบไม่ได้สติ

 

จากนั้นถูกอาสาสมัครนำตัวส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเข้ารับการรักษาอาการอย่างเร่งด่วนเนื่องจากกระโหลกศีรษะร้าว แขนขวาหัก และบาดเจ็บตามร่างกายอีกหลายแห่ง เมื่อได้สติขึ้นมาทราบว่ารถถูกนำไปเก็บรักษาไว้ภายในสน.พญาไท หลังจากนั้นมารดาของตนได้เดินทางมาดูรถในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน โดยมีการบันทึกภาพของซากรถเอาไว้ซึ่งอุปกรณ์ทุกชิ้นยังอยู่ครบถ้วน

 

 

 

หนุ่มเจ้าของบิ๊กไบค์ เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว


  นายชิดชัย กล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางแพทย์ได้อนุญาตให้ตนออกมารักษาตัวอยู่ที่บ้านได้ตามปกติจึงตัดสินใจเดินทางมาดูรถด้วยตนเองก็ยังพบว่าอุปกรณ์ทุกส่วนยังอยู่ครบถึงแม้จะพังเสียหายทั้งคัน และโช๊คอัพหน้าจะหลุดออกจากตัวรถก็ตาม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ตนสามารถนำรถกลับคืนไปได้เลยเนื่องจากไม่ใช่คดีอาญา ตนจึงบอกว่าจะมารับรถกลับในภายหลังเนื่องจากหารถมาขนไม่ได้

 

 

ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนกระทั่งวันที่ 19 เม.ย. ตนประสานให้ทางช่างซ่อมนำรถกระบะมาขน ก่อนทางช่างจะโทรศัพท์กลับมาบอกตนว่า ปั้มเบรกหน้า-หลัง ถูกตัด รวมถึงชุดโช๊คหน้าพร้อมล้อแม๊ก ยาง และเรือนไมล์ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 128,844 บาท ได้อันตรธานหายไปอย่างลึกลับ ด้วยความตกใจตนจึงรีบเดินทางมาดูก็พบว่าอะไหล่ส่วนควบดังกล่าวได้หายไปจริง

  “หลังจากนั้นตนรีบไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับคำชี้แจงกับทางเจ้าหน้าที่แม้แต่อย่างใด ว่าชิ้นส่วนต่างๆนั้นได้หายไปได้อย่างไร ทั้งๆที่อยู่ในสน. ถึงแม้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่เก็บรถของกลางก็ตาม แต่ก็น่าจะปลอดภัยเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการเพื่อให้บริการประชาชน

 

 

ตนยอมรับว่าตกใจที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ และไม่รู้ต้องทำอย่างไร จึงตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อร้องขอความเป็นธรรม และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นัดแนะให้ตนมาแจ้งความร้องทุกข์และทำการสอบปากเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีในข้อลักทรัพย์ต่อไป” นายชิดชัย กล่าว

 

 

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง ก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มบิ๊กไบค์ เหลือบเห็นสุนัขจรแม่ลูกอ่อน คาบถุงขยะวิ่งเร่หาเศษอาหาร หวังมีน้ำนมให้ลูกดื่ม ตัดสินใจเอาว่ะขอทำดี
เศร้าชีวิต เจ้าของธุรกิจบิ๊กไบค์แชร์ประสบการณ์ เกือบพิการตลอดชีวิต เพราะทำสิ่งที่รัก (คลิป)    
"น้องนัท" หนุ่มหล่อบิ๊กไบค์ เปิดใจ นาทีซิ่งรถย้อนศร พาคุณแม่อุ้มลูกหาหมอด่วน
 

 

เจ้าของรถ เปิดใจ ไร้การชี้เเจงจากเจ้าหน้าที่ เรื่องไม่คืบหน้า จับมือใครดมไม่ได้

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สน.พญาไท  เเจ้งความ  อะไหล่  บิ๊กไบค์  มอเตอร์ไซค์  ซากรถ  ดำเนินคดี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ