เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในสถาบันมะเร็งเเห่งชาติ (คลิป)


วันที่ 19 เม.ย.62 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รอง สารวัตร( สอบสวน) สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ถนนพระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบจำนวน 3 คัน
 

 


สถานที่เกิดเหตุอยู่ภายในตึกวิเคราะห์บำบัดโรคมะเร็ง เลขที่ 268/1 สูง 9 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นในส่วนของศูนย์เวรเปล กลุ่มงานรังสีรักษา และร้านสวัสดิการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ชั้นที่ 2-9 เป็นห้องพักผู้ป่วย เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงออกมาจากห้องสโตร์ ของร้านค้าสวัสดิการ ชั้น 1 จึงต้องเร่งอพยพผู้ป่วยออกจากตัวอาคารเป็นการด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการภายในอาคารเข้าใช้น้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง แต่ไม่ทันการห้องสโตร์ เนื้อที่ประมาณ 15 ตารางเมตร และสินค้าภายในสโตร์ได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 


 

 


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางสถาบันมะเร็งที่ปฏิบัติงานอยู่ขณะเกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุร้านค้าต้นเพลิงปิดทำการไปแล้วตั้งแต่เวลา 16.00 น. จู่ๆได้กลิ่นเหม็นไหม้ลอยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ และยังพบมีกลุ่มควันลอยออกมาจากร้านค้า เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆพบแสงเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องสโตร์ ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล และพนักงานเวรเปลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุจึงช่วยกันใช้น้ำ และถังดับเพลิงกว่า 20 ถังเข้าไปฉีดสกัด ซักพักแสงเพลิงและกลุ่มควันก็จางหายไป สักพักไฟก็ลุกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงต้องประสานรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ

 

 

นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ รองสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 3 เผยว่า เบื้องต้นทราบว่าไฟไหม้เฉพาะบริเวณร้านค้าเนื้อที่ประมาณ 15 ตารางเมตร ส่วนสาเหตุคาดว่าเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้อีกครั้งว่าสาเหตุเกิดขึ้นจากอะไร

 

ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รอง สารวัตร( สอบสวน) สน.พญาไท กล่าวว่า หลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียด เนื่องจากขณะเกิดเหตุร้านค้าได้ปิดไปแล้ว จึงไม่มีใครอยู่ภายในร้าน รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ของทางร้านค้าสวัสดิการเข้ามาตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เพลิงไหม้ร้านขายปุ๋ยและเคมีภัณฑ์ กลางเมืองสกลนคร
-ระทึก! เพลิงไหม้วอดเรือข้ามฟากจนท.เร่งหาสาเหตุ
-คืบหน้า เหตุเพลิงไหม้โรงแรมชายแดนไทย-มาเลเซีย พบ นทท.วิ่งหนีชุลมุน บาดเจ็บ 15 สาหัส 1 ราย
-ลูกสาวเล่านาทีเศร้า เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คลอกพ่อวัย 65 ดับ แม่อาการสาหัส คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พญาไท  รถดับเพลิง  เพลิงไหม้  ราชเทวี  ไฟไหม้  รักษามะเร็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ