คนไทยสุดยอด พิชัยนั่งรองประธานเอเอสบีซีสมัย 2 ลุ้นไอโอซีฟันธงมวยโอลิมปิค มิ.ย.นี้

 

     พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้รับเลือกเป็นรองประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC) สมัยที่2 ในการประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC) ขณะที่มวยสากลโอลิมปิค2020ต้องรอคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี)ประชุมใหญ่เดือนมิ.ย.นี้ว่าจะให้หน่วยงานใดเป็นฝ่ายจัดการแข่งขันแทนสหพันธ์มวยนานาชาติ(ไอบ้า)

       มร.อนัส อาโบโตบา ประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC General Assembly Bangkok 2019) พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการบริหารโอลิมปิคสากลและ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ36ประเทศในเอเชียเข้าร่วมประชุม ที่โรงแรมแกรนด์ฟอร์วิงส์ ศรีนครินทร์ 

     

  โดยวาระการประชุมช่วงเช้ามีเรื่องชี้แจงงบประมาณประจำปีของASBC รวมถึงปฎิทินแข่งขันในนปีที่ผ่านมา รวมถึงมีการเสนอการแข่งขันในปีหน้าให้มีการเพิ่มทัวร์นาเมนต์ในทวีปเอเชียจะให้มีการเพิ่มจัดการแข่งขันมวยนักเรียน ยุวชน-เยาวชนและประชาชนอายุไม่เกิน22ปี รวมถึงรายการชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง19-26 เม.ย.นี้อินดอร์ สเตเดี้ยมจะคัดเอา4อันดับแรกไปแข่งขันที่ประเทศจีนในรูปแบบแกรนด์แสลม

      ขณะที่ไฮไลท์การเลือกรองประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC)4 คน รวมถึงการเลือกอีซี เมมเบอร์ 9 คนโดย นายพิชัย ชุณหวชิร ในฐานะสมาชิกของไอบ้า(AIBA Members)ได้รับเลือกให้เป็นรองประธานรองประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC)สมัยที่2โดยตำแหน่ง

 


     นาย พิชัย เผยว่าต้องขอบคุณสมาชิกที่ได้ให้ความไว้วางใจนั่งตำแหน่งรองประธานเอเอสบีซีอีกสมัย เป้าหมายที่ชัดเจนของเอเอสบีซีคือพยายามที่จะพัฒนาและยกระดับวงการมวยสากลเอเชียให้ก้าวไกลไปในระดับโลก

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามไทยยังเผยอีกว่าสถานการณ์ตอนนี้ของวงการมวยสากล ในโอลิมปิกเกมส์2020 ต้องรอการประชุมใหญ่ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี)ที่จะจัดขึ้นเดือนมิ.ย.นี้ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ว่าจะให้หน่วยงานใด จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักมวยไปแข่งโอลิมปิกเกมส์2020ที่ญี่ปุ่น อาจจะเป็นไอบ้าหรือหน่วยงานอื่น สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยไม่มีปัญหาพร้อมสนองรับนโยบายของไอโอซีอยู่แล้ว ขอยืนยันว่าจะมีนักมวยไทยได้ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ปีหน้าแน่นอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ