ค้นหาคว้าดาว เฟ้นดาวรุ่งเพาะกายสู่ทีมชาติ ปราศจากโด๊ป   


      ระเบิดศึกเพาะกายชิงแชมป์ปทท. เปิดเส้นทางให้นักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติแต่ต้องไร้โด๊ป
        นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยเป็นประธาน แถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 พร้อมด้วย นายวิทยา อภินันท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาด ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และว่าที่ร้อยตรี ธเนษฐ์พงษ์ สุขวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มรภ.จันทรเกษม ผู้เชียวชาญด้านสรรถภาพการกีฬาแห่งประเทศไทย  ร่วมแถลงข่าว ที่ ห้องเอเวอร์กรีน โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก
        สำหรับการแข่งขันเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ขิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  19-21 เม.ย. 62 ที่ ห้องไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ซึ่งรายนี้ถือเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขันครั้งสู่การเป็นนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย โดยมีรายการชิงชัยทั้งหมด 25 รุ่นการแข่งขัน รวมแชมป์ออฟแชมป์ เป็น 26 รุ่นการแข่งขัน 

 

   และผุ้ชนะของรายการ แชมป์ ออฟ แชมป์ ของรุ่น สปอร์ตฟิสิคชย และโมเฟลฟิสิคหญิง จะได้รับรางวัลพิเศษ เป็นนาฬิกา LONGINES (ลองจิเนส) จาก  อเล็กซานเดอร์ เฮาส์ มาเก๊า และนักกีฬาที่เป็นแชมป์ของรุ่นจะได้รับสิทธิ์ คัดเลือกเป็นตัวแทนร่วมแข่งขัน 3 รายการใหญ่ของสมาคม ประกอบด้วย เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เซาท์อีสเอเซีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562  ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ , เพาะกายและฟิตเนส ชิงแชมป์เอเซีย ที่ อินเนอร์มองโกเลีย ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย. 2562 ,เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ เดือนพฤศจิกายน 2562  ซึ่งจะทำการคัดเลือกหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ในวันที่ 26 เมษายน 2562

   ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขัน กีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ขิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 ถือเป็นการแข่งขันที่เราคัดนักกีฬาเข้าสู่การเป็นทีมชาติไทย ร่วมกับนักกีฬาอันดับ 1-5 จากรายการชิงแชมป์โลก โดยแชมป์ของรายการชิงแชมป์ประเทศไทย จะได้มาคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขันรายการนานาชาติ ที่ส่งในนามสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้เซาท์อีสเอเซีย นั้นเราได้ทำการคัดเลือกไว้แล้ว 16 คน และเราจะนำนักกีฬาที่ดูแล้ว่าเหมาะสมจาการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยมาเพิ่มอีก 14 คนเพื่อให้ครบ 30 คน

 


   
 


    ในวันที่ 26 เมษายน 2562 เราจะทำการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อส่งเข้าร่วมรายการที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยส่งเข้าแข่งขัน  3 รายการใหญ่ก็คือ เซาท์อีสเอเซีย ที่ ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์, ชิงแชมป์เอเซีย ที่ อินเนอร์ มองโกเลีย ประเทศจีน และ ชิงแชมป์โลก ที่ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งคนที่ได้รับเป็นตัวแทนต้องเซ็นสัญญากับเราในโครงการ เพาะกายไร้น้ำยา (โด๊ป)  หรือ where's about แวร์ อะเบาท์ ซึ่งจะมีการสุ่มตรวจแบบไม่แจ้งเตือน และหากถูกตรวจเจอหรือปฏิเสธการตรวจก็จะถูกแบน ดังนั้นเราต้องให้นักกีฬาตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้ และยอมรับการที่จะรับใช้ชาติในปี 2019 นี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ