รวบหนุ่มต้นเหตุทำสูญเสียน้องมิ้ม

จากกรณี เหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกันบาดเจ็บ เสียชีวิตภายในงาน ประเพณีสงกรานต์  ที่วัดมงคลทับคล้อ จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ต.ท. พิทยา มณีวรรณ สารวัตรเวร สภ.ทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณ ถนนทางหลวง หมายเลข 113 ถนนเขาทราย-ตะพานหินเป็นเหตุให้ นางสาวปิยะดา หรือ น้องมิ้ม อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอก 2 นัด เสียชีวิต

 

ห่างออกไปพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ทราบชื่อภายหลังผู้บาดเจ็บคือ ด.ช.ธนพนธ์ อายุ 13 ปี นายวราเมศ อายุ 16 ปี และ นายทศพล อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรพ. ทับคล้อโดยเร่งด่วน

 


 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า "เทศบาลทับคล้อได้ มีการจัดงานประเพณีสงกรานต์ที่บริเวณ วัดมงคลทับคล้อ ซึ่งจะมีการปิดถนนเล่นทุกปี  กลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บขับรถยนต์ ไปจอดบนไหล่ถนน บริเวณหน้าไปรษณีย์อำเภอทับคล้อ และเปิดเพลงจากรถไปเต้นบนถนนกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขับรถจักรยานยนต์กันมาประมาณ 10 คน มาเล่นน้ำใกล้กันเกิดการเขม่นกัน  จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้าไปในกลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ กระสุนโดนบริเวณหน้าอกของเยาวชนเด็กสาวเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

 

โดยก่อนหน้านี้ นางยุพิน อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ ของน้องมิ้ม ได้คล้องพวงมาลัยที่รูปของ นางสาวปิยะธิดา หรือน้องมิ้ม อายุ 17 ปี  ศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญวัดหนองเต่า หมู่ที่ 3 ตำบลภูมิ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร 


โดยแม่ของผู้ตายได้เผยความรู้สึกจนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ก่อนเสียชีวิตยังคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก มาทราบอีกทีลูกก็เสียชีวิตแล้ว ก่อนลูกสาวเสียชีวิตยังคุยกันอยู่เมื่อประมาณ 19.45 น. แต่พอ 20.00 น.กลับติดต่อลูกไม่ได้ ก็เข้าใจว่าลูกกลับจากเล่นสงกรานต์แล้ว จนหลานมาบอกและเอารูปให้ดูว่าลูกสาวถูกยิงจึงรีบไปโรงพยาบาลทับคล้อแต่ก็ไม่ทัน 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  

 -แม่น้องมิ้มพูดถึงลูกสาวในวันไม่ได้พบหน้ากันอีก

-เจอตัววัยรุ่นแล้ว หลังทำสาววัย 17 โดนลูกหลงในงานวันสงกรานต์


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทับคล้อได้จับกุม นายวีรวัฒน์ หรือโต้ง อายุ 20 ปี ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุเปิดฉากยิงปืนกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ โดยใช้กน้องมิ้มเป็นโล่ป้องกัน เมื่ออีกฝ่ายยิงตอบโต้จนเกิดเหตุสลดเกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านญาติในพื้นที่ตำบลวังสำโรง ในอำเภอตะพานหิน จากนั้นก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยให้นายโต้งสวมหมวกกันน็อค หลังจากการชี้จุดเกิดเหตุเสร็จนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนายวีรวัฒน์สอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรทับคล้อต่อไป


ทั้งนี้ หลังจากที่บรรดาญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบข่าวว่ามีการจับตัวคนที่เปิดฉากก่อเหตุได้แล้ว ญาติกว่า 30 คน ได้เดินทางมาปักหลักที่สถานีตำรวจเพื่อติดตามสถานการณ์ ขณะที่การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเป็นสถานที่ในการสอบ การสอบสวนเป็นไปอย่างเคร่งเครียดและยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

 


นอกจากนี้ นายสราวุธ (ญาติของผู้เสียชีวิต) ได้พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ตนกับเพื่อนๆ และญาติประมาณ 10 คน เดินทางจากอำเภอบางมูลนาก เพื่อมาเล่นสงกรานต์ที่ทับคล้อ ขณะที่จอดรถข้างถนนที่เกิดเหตุ กำลังจะกลับบ้าน ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ประมาณกลุ่มละ 10 คน ขับรถจักรยานยนต์ตามกันมา โดยวัยรุ่นกลุ่มแรกได้จอดรถหลังรถยนต์กระบะ"


"จากนั้นมีชายคนหนึ่งรูปร่างผอมสูง ผมยาว ได้แฝงเข้ามาในกลุ่มของตนก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ 2 ที่อยู่บริเวณกลางถนน โดยใช้กลุ่มของตนเป็นโล่กำบังกระสุน เมื่อเสียงปืนสงบลงกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มได้สลายไป และพบว่ามีน้องมิ้มและเพื่อนอีก 3 คน ที่ยืนอยู่ท้ายรถกระบะถูกยิง โดยมีร่องรอยของกระสุน บริเวณท้ายรถจำนวน 2แห่ง รู้สึกเสียใจ รู้สึกผิดที่พาน้องมาเสียชีวิต ทั้งที่พวกเราตั้งใจมาเล่นสงกรานต์เพื่อความสนุกสนานและกำลังจะกลับบ้านในช่วงเวลาที่ไม่ดึกนักแต่ก็มาประสบเหตุแบบนี้เสียก่อน"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -แม่เศร้าหนัก อาลัยน้องมิ้ม หลังโดนลูกหลงจากวัยรุ่น ในงานวันสงกรานต์


ขอบคุณ sanook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็ก 17 ปี  สงกรานต์  ถูกลูกหลง  ถูกยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ