สาวพาแม่วัยชราขี่หลังไปวัดทำบุญสงกรานต์ เห็นแล้วสุขใจ..ขออนุโมทนาความกตัญญู

กลายเป็นภาพที่ชวนให้ชาวเน็ตยิ้มและน้ำตาซึมกันไปตามๆกัน เมื่อได้มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ลงภาพที่มีสาวคนหนึ่งได้เอาคุณแม่ขึ้นหลังพามาทำบุญและรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ถึงแม้คุณแม่ของเธอนั้นจะไม่ค่อยแข็งแรงแต่เธอก็พามาทำบุญเข้าวัด ถือเป็นภาพที่ทำให้ผู้พบเห็นต่างปลื้มใจกันเป็นจำนวนมาก 

โดยเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ เฉลิมศักดิ์ ปัตยุรักษ์  ได้นำภาพนี้มาโพสต์ในเฟซบุ๊กตัวเอง ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่ วัดชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ให้ภาพเหล่านี้เล่าเรื่อง ความประทับใจในวันนี้ (17 เมษายน 62) ณ วัดชุมแสง จังหวัดระยอง นี่คือความรักระหว่าง 2 ท่านนี้ ที่ถึงแม้คุณยายจะไม่ค่อยแข็งแรง แต่ลูกสาวก็ให้คุณยายขี่หลังมาทำบุญ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และสรงน้ำพระ ซึ่งเป็นภาพที่ปลื้มใจและอบอุ่นมากสำหรับผู้พบเห็นในวัดวันนี้ จึงอยากแชร์ให้ทุกคนเห็น ขออนุญาตบุคคลในภาพด้วยนะคะ Cr ภาพสวยๆจากอาจารย์ Oranuch Saetung"

 

 


ภาพแบบนี้ใครๆเห็นคงน้ำซึมกันอย่างแน่นอน แม้ว่าแม่จะไม่แข็งแรงไปวัดลำบากแต่ด้วยความเป็นลูกที่อยากให้แม่ได้ทำแบบคนอื่นเขา ก็ได้พาแม่ขี่หลังไปทำกิจกรรมต่างๆเข้าวัดทำบุญแบบนี้ ยอดเยี่ยมจริงๆ ควรค่าแก่การบอกต่อในโลกโซเชียลมากๆกับเรื่องราวดีๆนี้ 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก ภาพแบบนนี้ บ้างก็เข้ามาบอกว่า หาดูอยากนะ ควรเก็บบันทึกไว้นะคะ ดูภาพแล้วร้องไห้เลยเราไม่มีทั้งพ่อแม่ท่านเสียไปนานแล้วท่านที่ยังมีพ่อแม่รักท่านให้มากๆนะ ลูกแบบนี้มีแต่เจริญแน่นอน ขอให้คุณยายอายุหมั่นขวัญยืนนะคะ


บ้างก็บอกว่า ชี่นชมค่ะเป็นภาพหาดูยาก สุดยอดเลยค่ะคุณพี่ พี่ได้ใจหนูไปเลยค่ะ ขอชื่นชมนะคะ เป็นภาพที่น่ารักมากๆๆ สุดยอดจริงๆๆค่ะขอชื้นชมจากใจคุณเป็นลูกที่ดีมากๆๆๆค่ะ น่ารักมากๆค่ะทำใด้ดีที่สุดเลยค่ะคิดถึงแม่จังเลยเห็นขอชมนะคะ ลูกสาวกตัญญูมากๆค่ะ เจริญๆๆ

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เมียพาลูกๆรดน้ำดำหัวขอพรกลางถนน หลังพ่อไม่มีเวลากลับบ้าน
-เรื่องที่แสนเศร้า ลูกหลานรดน้ำดำหัวกันอบอุ่น แต่แฝงด้วยความเศร้าแม่ยังไม่พ้นคดี
-บางเขนสืบสานประเพณี รดน้ำดำหัว-เทพีสงกรานต์ผู้สูงอายุ
-บริษัทไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) ร่วมจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวขอพรสงกรานต์จากสื่อมวลชนทุกแขนงของจังหวัดระยอง

 

ขอบคุณ เฉลิมศักดิ์ ปัตยุรักษ์ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เข้าวัด  สงกรานต์  ทำบุญ  ลูกสาว  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ