5 วันยังไม่พบ ก่อนมีคนพบหญิงสาวนุ่งขาวห่มขาวบนต้นไทรยักษ์

 

 

 

ยังไร้วี่แวว.....ลุงหาน้ำผึ้ง หลงป่าเทือกเขานางนอน เผยเห็นหญิงสาวในชุดสไบสีขาว ยืนบนรากต้นไทรยักษ์

วันที่ 18 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหานายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี ชาวบ้านที่ขึ้นไปหาน้ำผึ้งบนต้นไม้ใหญ่ บนเทือกเขานางนอน พื้นที่หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ และเกิดพลัดหลงป่าตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดการค้นหาเข้าสู่วันที่ 5 ทางนายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะผู้อำนวยการค้นหาผู้สูญหาย ได้ระดมกำลังทุกภาคส่วน ทั้งทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร และชาวบ้านหลายร้อยคน กระจายกำลังเดินเท้าค้นหานายสุขเกษม ผู้สูญหาย อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

 

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้การค้นหายังไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวนายสุขเกษม แม้ว่าเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาแต่ละชุดจะเดินเท้าเรียงหน้ากระดานปูพรมทุกตารางนิ้ว อย่างไรก็ตามอุปสรรคอย่างหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาพบ คือ สภาพภูมิประเทศของเทือกเขานางนอน เป็นที่ลาดชัน สูง และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมค่อนข้างรกทึบ จึงยากในการเดินเท้า อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาทุกนาย ยังคงเดินเท้าค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจะต้องพบนายสุขเกษม ผู้สูญหาย ให้เร็วที่สุด เนื่องจากเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว เกรงว่านายสุขเกษม ผู้สูญหาย ที่พลัดหลงป่าเป็นเวลานานจะมีสภาพร่างกายที่อ่อนล้า และจะเป็นอันตรายได้ และล่าสุดทหารชุดค้นหา พบร่องรอยกิ่งไม้ถูกหักระหว่างทางเดินขึ้นเขานางนอน ห่างจากจุดที่นายเกษม สูญหาย ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งลักษณะกิ่งไม้ที่ถูกหักคล้ายเป็นการเจตนาตั้งใจหักกิ่งไม้ เพื่อทำเครื่องหมายจดจำทางเดิน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการหักกิ่งไม้ของนายสุขเกษม หรือของเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ก่อนหน้านี้   

 


 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ที่ปักหลักเฝ้าติดตามการค้นหานายสุขเกษม ผู้สูญหาย ปรากฏว่าชาวบ้านที่นั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่บริเวณสวนยางพารา ทางขึ้นเขานางนอน ซึ่งอยู่ใกล้กับต้นไทรขนาดใหญ่ เห็นหญิงสาวในชุดสไบสีขาวทั้งชุด คล้ายคนสมัยโบราณ ยืนอยู่บนรากต้นไทรขนาดใหญ่ โดยต้นไทรดังกล่าวมีขนาดใหญ่ อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ลำต้นใหญ่หลายคนโอบ ส่วนของรากต้นไทรเลื้อยพันก้อนหินขนาดใหญ่ และใต้ก้อนหินขนาดใหญ่มีโพรงขนาด 30 – 50 เซนติเมตร จำนวนหลายโพรง ซึ่งชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าหญิงสาวในชุดสไบโบราณสีขาว เป็นเจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าแม่เขานางนอน ที่ปรากฏกายเพื่อต้องการสื่อสารอะไรบางอย่าง 

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ชชาดล เจริญพงศ์


HASTAG : หลงป่า  นครศรีธรรมราช  หายตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ