นทท.สาวชาวอังกฤษเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเกาะพีพี

เกิดเหตุฉาวบนเกาะพีพี จ.จังหวัดกระบี่ขึ้นอีกแล้ว เมื่อพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวถึง เหตุข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษบนเกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธร ภาค 8 ว่ามีนักท่องเที่ยวสาวสัญชาติอังกฤษ อายุ 21 ปี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพี โดยลำพัง เข้าพักที่โรงแรมบริเวณริมชายหาดโต๊ะลาดัม

ต่อมา เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. ได้รู้จักกับนักท่องเที่ยวชายสัญชาติไอร์แลนด์ โดยได้ออกไปเที่ยวตามบาร์แถวชายหาดโต๊ะลาดัม และได้ร่วมกันดื่มสุราซึ่งผสมขายในถังพลาสติกไปจำนวน 2 ถัง จนกระทั่งบาร์ปิด เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 62 จึงได้เดินกลับที่พัก แต่มีอาการเมา ครองสติไม่ได้ เดินต่อไม่ไหว จึงหยุดพักที่ร้านอาหารของโรงแรมกรีนเฮ้าส์ ริมชายหาดโต๊ะลาดัม และได้หลับไปบริเวณพื้นของร้านทั้ง 2 คน


 

กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเป็นเด็กท้ายเรือ มีบ้านพักอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้ย่องเข้าไปใช้มีดตัดเป้ากางเกงยีนส์ขาสั้นของผู้เสียหาย จนขาดและถอดกางเกงบิกีนีออก จากนั้นได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายและพูดจาขอมีเพศสัมพันธ์ เมื่อรู้สึกตัวขึ้น จึงผลักออก ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป  

 

 

 


จนเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของ วันที่ 15 เม.ย. 62 ผู้เสียหายได้มาแจ้งเหตุต่อพนักงานสอบสวน แต่ไม่รู้ตัวผู้กระทำความผิดเพราะเมา จนจำเหตุการณ์ไม่ค่อยได้ พนักงานสอบสวน จึงได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย หาร่องรอย การถูกกระทำชำเรา หรือล่วงละเมิดทางเพศกับแพทย์ พร้อมตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ จนจับตัวผู้ก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 

 


 
โดยพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในความผิดฐาน ข่มขืน กระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น

 

 


 
ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย และสร้างความเข้าใจ รวมถึงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่สถานทูตฯสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Policenews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชาวอังกฤษ  ข่มขืน  เกาะพีพี  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ