เขาศาลโทนอีกแล้ว!รถพ่วง22ล้อ เบรคแตกแหกโค้งชนแท่งปูนไฟลุกคลอกคนขับดับ

เมื่อเวลา 05.15 น.วันที่ 18 เมษายน 2562 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงแหกโค้งลงเขาศาลโทน พลิกคว่ำและเกิดเพลิงลุกไหม้คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสาย 304 วังน้ำเขียว-ขาเข้า อ.กบินทร์บุรี กม. 210 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปพร้อมด้วยนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียนตัวแม่ 77-0872 กทม.ทะเบียนตัวพ่วง 77-0873 กทม.เป็นรถบรรทุกแป้งมัน สภาพพลิกคว่ำลงข้างทางฝั่งอุทยานแห่งชาติทับลาน ชนกับแท่งแบริเออร์พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสภาพแหลกเหลวและเกิดไฟลุกไหม้ช่วงบริเวณหัวรถวอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ ปภ.และรถน้ำ อบต.บุพราหมณ์ ช่วยกันทำการดับนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนตัวพ่วงได้กีดขวางการจราจรช่วงขาลงทั้ง 2 ช่องทาง ทำให้รถที่มาจากนครราชสีมาผ่านไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ต้องเปิดเส้นทางพิเศษให้รถเล็กวิ่งสวนทางเป็นระยะๆเพื่อแบ่งเบาการจราจรที่ติดขัดอย่างหนัก ส่วนรถบรรทุกยังไม่ให้วิ่งจนกว่าจะเคลียร์ที่เกิดเหตุได้ทั้งหมด

 

 

 

หลังจากดับไฟได้แล้ว ได้พลิกรถเพื่อตรวจสอบหาผู้เสียชีวิต พบผู้เสียชีวิต 1 รายติดคาซากรถเป็นชาย คาดว่าน่าจะเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมายังไม่ทราบชื่อ อายุ และที่อยู่ เพราะหลักฐานถูกไฟไหม้ทั้งหมด ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น.ได้ทำงานกู้ซากรถไว้ริมทางพร้อมล้างถนนเพื่อเปิดเส้นทางให้รถวิ่งได้ตามปกติ

 

 

 


 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นจากคนขับรถบรรทุกวิ่งร่วมทาง กล่าวว่า เห็นรถบรรทุกคันดังกล่าวเปิดไฟผ่าหมากขอทางวิ่งเลนขวา พร้อมที่ล้อมีสะเก็ดไฟก่อนแหกโค้งลงข้างเขาพลิกคว่ำไฟลุกท่วม โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์ที่อยู่ข้างหน้า ก่อนหน้านั้นได้มีรถที่เดินทางกลับเข้า กทม.ช่วงสงกรานต์เป็นจำนวนมาก และเป็นวันแรกที่เปิดให้รถบรรทุกวิ่งได้ในวันแรกก็ประเดิมเส้นทาง 304 ส่วนสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุครั้งอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเกิดจากสาเหตุใดดังกล่าว

 

 

 


สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ล้อชี้ฟ้า! หนุ่มคุมประพฤติ ซิ่งกระบะกลับบ้านสงกรานต์ เกิดหลับในแหกโค้ง พลิกหลายตลบอัดต้นไม้ดับ

-กระบะเมาเเล้วขับแหกโค้งพุ่งเข้าบ้าน เด็กๆที่เล่นน้ำสงกรานต์อยู่ วิ่งหนีเอาชีวิตรอด (คลิป)

-กระบะบรรทุกอาหารทะเลป้ายแดง แหกโค้งชนเสาไฟเสาป้ายลดความเร็วโค่น รถพังยับส่วนคนขับเจ็บเล็กน้อย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตกเขาศาลโทน  รถแหกโค้ง  รถพ่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ