หนุ่มวัย 31 เล่าวินาทีวิ่งจากบ้านอีกหลังมาอุ้มลูกวัย 7 ขวบ หนีไฟที่กำลังลามมาติดห้องนอนลูก

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 เมษายน 2562 ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเช่าเลขที่ 36/3 หมู่ 4 ชุมชนร่วมใจพัฒนา ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าไม้ชั้นเดียวปลูกติดกัน 4 ห้อง เพลิงกำลังลุกไหม้ ลามไปไหม้บ้านเช่าไม้ 2 ชั้น เลขที่ 36/15 และ 36/9 ไหม้ทั้งหลัง ก่อนจะลามไปติดบ้านเลขที่ 87/9 ไหม้เพียงห้องนอนห้องเดียว ประชาชนและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำ อยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

 

 

จากการสอบถามนายธรรมรัตน นามเขียว อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านเช่า 2 ชั้นที่ถูกไฟไหม้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนในห้องชั้น 2 บ้านเช่าเลขที่ 36/15 ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจึงรีบออกมาดูที่หน้าต่าง เห็นไฟกำลังไหม้ห้องเช่าห้องกลาง ข้างบ้านของตน และกำลังลามไปที่ห้องของลูกชาย วัย 7 ขวบ ซึ่งนอนอยู่บ้านอีกหลังเลขที่ 87/9 ตนจึงรีบวิ่งไปอุ้มลูกออกมาจากบ้านไปข้างนอกชุมชน ก่อนจะกลับมาช่วยชาวบ้านนำน้ำมาดับไฟ

 

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำระงับเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องเช่า ห้องที่ 2 ซึ่งผู้เช่ากลับไปบ้าน คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 

นายธรรมรัตน นามเขียว อายุ 31 ปี เล่าวินาทีวิ่งจากบ้านอีกหลังมาอุ้มลูกวัย 7 ขวบ หนีไฟที่กำลังลามมาติดห้องนอนลูก

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำติดตามข่าวอื่นๆ