เจ้าของเล่าชัด วินาทีผวา เหลือมเลื้อยบุกซุกใต้แท่น สุดลำบากต่างฝ่ายต่างไม่ยอม

ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งจากเจ้าของร้านฮั่วฮวดเส็งค้าวัสดุภัณฑ์ เลขที่ 533 หมู่ 3 ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.ศรีประประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากศูนย์มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี​  ว่ามีงูขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ใต้แท่นเลื่อยไม้ กลัวจะเกิดอันตรายกบคนงานขอให้ช่วยจับให้ด้วย

 

 

 

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯได้ประสานนายได้ๆครับนายนพราช​ บุญนาค  เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ เดินทางไปตรวจสอบ พบคนงานและเจ้าของร้านกำลังยืนดูเจ้างูขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้แท่นเลื้อยไม้ เจ้าหน้าที่จึงลงมือใช้อุปกรณ์ ทำการจับแต่เจ้างูพยายามหลบไปมาไม่ยอมให้จับง่ายๆเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 20 นาทีจึงสามารถจับออกจากที่ซ่อนไว้ได้วัดขนาดความยาวได้ 2.5 เมตรชั่งน้ำหนักได้ 5.2 กก.

 

 

 


จากการสอบถามเจ้าของซึ่งไม่ประสงค์ออกชื่อเล่าว่าก่อนหน้านี้ขณะที่คนงานกำลังจะเลื่อยไม้ที่บริเวณแท่นเลื่อยสายตาเหลือบไปเห็นมีวัตถุบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวอยู่ที่ใต้แท่นเลื่อย จึงก้มลงดูก็แทบช็อกเนื่องจากสิ่งที่เห็นมันคืองูเหลือมขนาดใหญ่ขดตัวอยู่แลบลิ้นขู่อยู่ใต้แท่นเลื่อยไม้ ก็รีบวิ่งมาบอกว่ามีงูขนาดใหญ่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาช่วยจับ ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่ห่างไกลและปลอดภัยโชคดีที่เห็นก่อนไม่เช่นนั้นคนงานอาจเหยียบหรืออาจจะถูกเจ้างูเหลือมกัดได้รับบาดเจ็บ สำหรับเจ้างูเหลือมตัวนี้คาดว่าเลื้อยมาจากดงไม้ใกล้แม่น้ำท่าจีน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน เข้ามาหาจับหนูกินเป็นอาหาร  

 

 

 

เครดิตภาพจากมูลนิธิเสมอกัน ข่าว /ภัทรพล พรมพัก  มงคล สว่างศรี  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายภัทรพล พรมพักติดตามข่าวอื่นๆ