ไร้ร่องรอยแม้แต่เงาก็ไม่เห็น หมอชิต จอมขมังเวทย์ ทำพิธีเปิดป่าขอขมาเจ้าแม่เขานางนอนแดนใต้ ก่อนยัน ถูกสิ่งมองไม่เห็นบังหาไม่เจอ

หมอชิต หมอเฒ่จอมขมังเวทย์ ประจำอำเภอทุ่งใหญ่ เมืองคอน ลุยทำพิธีเปิดป่าขอขมาเจ้าที่เจ้าเขา หวังช่วยหนุ่มใหญ่หลงป่าเทือกเขานางนอน เพ่งสมาธิเห็นตัวยังมีชีวิต แต่เจ้าป่าสิงร่างกักตัวบังตา  อยู่ได้เป็นเดือนโดยไม่เป็นอันตราย บนบานพรุ่งนี้ขอชีวิตคืนแลกเครื่องเซ่นไหว้ หัวหมู เหล้า ยาปลาปิ้งเพียบ

                จากกรณีนายสิปปภาส สงทิพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่าปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ให้ช่วยออกค้นหานายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง บ้านเดินเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี  และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไดที่เดินทางมาเยี่ยมภรรยาและลูกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะชวนลูกเขยและเพื่อนบ้านอีกคนเข้าป่าเทือกเขานางนอน ก่อนเกิดอาการตกใจกลัวโดยไม่ทราบสาเหตุวิ่งหนีเตลิดหายไปในป่าทึบ ญาติ ๆ ระดมกำลังค้นหาแต่ไม่พบ เหตุเกิดมาตั้งแต่เย็นวันที่ 13 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมาโดยค้นหาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ยังไม่พบหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ อบต.กรุงหยัน เจ้าห้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและเพื่อนชาวกว่า 100  คนระดมกำลังแยกย้ายเข้าไปค้นหาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ท่ามกลางคำเล่าลือว่าเกิดจากอาถรรพ์เจ้าแม่เขานางนอน จับตัวเอาไว้เพราะโกรธแค้นที่นายสุขเกษม อาจจะทำมิดีมิร้ายอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยทำการบังตาเอาไว้แม้จะอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ และตัวนายสุขเกษม จะเห็นผู้คนที่ออกตามหาตัวเอง และพยายามจะตะโกนเรียกแต่ไม่มีใครได้ยินเสียง ซึ่งเป็นเรื่องเร้นลับที่เรียกว่า “ผีบังตา” ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

 

 

 

 

( 17 เม.ย. ) นายชิต ดาวกระจาย อายุ 75 ปี หมอเฒ่าจอมขมังเวทย์ ประจำ อำเภอทุ่งใหญ่ ได้เดินทางไปบนเทือกเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำพิธีเปิดป่า ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา โดยเฉพาะเจ้าแม่เขานางนอน เพื่อขอให้พบตัวนายนายสุขเกษม สอยเฒ่า อายุ 46 ปี ที่ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยนายบุญฤทธิ์ ไหมทอง หรือ “ป้อม” ลูกเขย และนายเล็ก เพื่อนบ้านที่ร่วมเข้าป่าตีรังผึ้งร่วมกับนาบนายสุขเกษม  มาร่วมในพิธีด้วย      โดยนำเครื่องเซ่นไหว้หลายชนิดมาประกอบในพิธี

                นายชิต ดาวกระจาย หรือ “หมอชิต จอมมังเวทย์” เปิดเผยว่า คนที่หลงป่ายังมีชีวิตและเดินวนเวียนอยู่ริมสายน้ำใกล้ ๆ ที่พบกองเสื้อผ้าของผู้สูญหาย ผู้สูญหายมองเห็นคนที่มาตามหาแต่ไม่สามารถมองเห็นและสื่อสารกันได้  กับการอยู่คนละมิติ ในกรณีเช่นนี้ผู้ที่สูญหายสามารถอยู่ได้ในป่านานเป็นเดือนโดยไม่ต้องกินอะไร  เนื่องจากในร่างของเขามีเจ้าป่าเข้าไปสิงอยู่ เรียกว่า “ถูกจับตัวเอาไว้” โดยในขณะถูกจับตัวเอาไว้ในป่าขุนเขานางนอน ร่างกายจะไม่เป็นอะไร  และจะพบตัวภายในไม่เกินวันพรุ่งนี้อย่างแน่นอน  โดยตนได้สื่อสาร ขอเขมา ขออภัยกับเจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าแม่เขานางนอน ให้ปล่อยตัวนายสุขเกษม เพราะนายสุขเกษม เป็นคนต่างพื้นที่ เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าแม่เขานางนอน ท่านไม่เคยพบเห็นหรือรู้จักมาก่อน จึงถือเป็นคนแปลกหน้าที่บังอาจเข้ามาเก็บน้ำผึ้งในป่าเทือกเขานางนอนที่มีเป่า เจ้าเขา เจ้าแม่เขานางนอนรับผิดชอบดูแลอาณาเขตอยู่ ท่านจึงปิดบังเอาไว้ไม่ให้กลับออกไปในตอนนี้  สำหรับนายบุญฤทธิ์ ไหมทอง หรือ “ป้อม” ลูกเขย และนายเล็ก เพื่อนบ้าน เคยเข้าออกป่าอยู่เป็นประจำและเก็บน้ำผึ้งในป่าแห่งนี้มานานจึงไม่เป็นอันตรายได ๆ โดยตนได้ขอเขมาและบนบานว่าขอให้ปล่อยเขาออกมาโดยเร็ว แล้วจะเซ่นไหว้ด้วย หัวหมู 2 หัว ไก่ต้มอีก 1 ตัว พร้อมเหล้ายา ปลาปิ้ง ซึ่งเป็นสิ่งของถูกปากเจ้าป่า เจ้าเขา และเจ้าแม่เขานางนอน  โดยเชื่อว่าภายในไม่เกินวันที่ 18 เม.ย. นี้  สร้างความหวังและดีใจให้กับญาติ ๆ และทีมงานที่ระดมกำลังค้นหา

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามในส่วนของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่างๆ และประชาชนจิตรอาสา ยังระดมกำลังกันค้นหา และสนับสนุนอาหารเครื่องดื่ม ต่างๆให้กับทีมค้นหาอย่างเต็มที่  ในขณที่นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ว่าที่ ส.ส.เขต 5 จ.นครศรีธรรมราช ได้นำน้ำดื่มจำนวนหนึ่งมาสนับสนุน  นายประเสริฐ ขุนทอง นำข้าวกล่อง และเครื่องดื่มมาสมทบจำนวน 1 คันรถ โดยมีนายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์  นายอำเภอทุ่งใหญ่ พ.ต.อ.โชคดี รักวัฒนพงศ์  ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และ นายสิปปภาส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน คอยอำนวยการวางแผนการค้นหาอย่างต่อเนื่อง .

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริติดตามข่าวอื่นๆ