สองผัวเมียกระบี่ ซื้อไม้ยาง เกิดยางระเบิดพลิกคว่ำ ไร้คนเจ็บ

สองสามีภรรยา รับซื้อไม้ยาง เตรียมส่งโรงงาน ระหว่างทางรถกระบะบรรทุกไม้ยางพารา เกิดยางระเบิด พลิกคว่ำไม้ยางเกลื่อนถนน ก่อนรีบคลานออกจากรถโทรขอความช่วยเหลือ โชคดีไร้คนเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 62 ร.ต.อ.วิภักดิ์ สวัสดิวงศ์ รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองกระบี่ หน.ป้อมสายตรวจหนองกก รับแจ้งเหตุรถกระบะบรรทุกไม้ยางพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าอำเภออ่าวลึก ในพื้นที่ป่าแก่ บ้านในช่อง ม.2 ต.ทับปริก อ.เมือง จึงรุดตรวจสอบพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ไสไทย กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และประสานนายจิรศักดิ์ สินศักศรี หน.หมวดทางหลวงอ่าวนาง นำ จนท.กว่า 20 นายร่วมตรวจสอบ

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บพ 5902 สุราษฎร์ธานี พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่กลางถนน ซึ่งมีนายสมจิต เพ็ชรกอ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ 6 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เป็นคนขับ บนถนนพบไม้ยางพาราที่ถูกเลื่อยเป็นท่อนยาวประมาณ 1 เมตรเศษ กระจายเกลื่อน จนท.ต้องปิดช่องทางจราจรไป 1 ช่องทาง เร่งขนย้ายไม้ยางพารา ออกจากพื้นถนน เพื่อเร่งเปิดเส้นทางเนื่องจากยังเป็นวันที่ผู้คนใช้รถเดินทางกลับจากเที่ยวเทศกาลสงกรานต์

 

 

 

 


นายสมจิต เพ็ชรกอ คนขับรถ เล่าด้วยอาการตกใจว่า  เป็นคนขับรถคันดังกล่าว โดยมี นางอรัญญา สิงห์รัตน์ อายุ 34 ปี ภรรยานั่งมาด้วยกัน โดยก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุตนพร้อมภรรยาได้ไปบรรทุกไม้ยางดังกล่าวมาจากพื้นที่ตำบลอ่าวนางมาเต็มคันรถ หนักรวมกว่า 3 ตัน กำลังมุ่งหน้าจะไปส่งโรงงานในพื้นที่บ้านทุ่ง ต.เขาคราม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุยางล้อหลังเกิดระเบิดดังสนั่น เป็นเหตุให้ตนไม่สามารถประคองรถได้ ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำไถลไกลกว่า 20 เมตร ล้อชี้ฟ้า ส่วนไม้ยางเทกระจาดเกลื่อนถนน หลังตั้งสติได้ก็ช่วยกันรีบคลานออกมาจากรถ ตรวจสอบตามร่างกายของตนเองและภรรยา ไม่พบบาดแผล หรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โชคดีช่วงเกิดเหตุไม่มีรถตามหลังมา จึงไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

 

ขณะในส่วนรายงานอุบัติเหตุของ ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน และทางทะเล ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 ของ จ.กระบี่ สรุปอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 11-16 เม.ย. พบมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งสิ้น 46 ครั้ง บาดเจ็บ 47 ราย เสียชีวิตรวม 6 ราย

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : ไม้ยาง  พลิกคว่ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ