กลุ่มเครือข่ายสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ควบรถอีแต๋น มุ่งหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กทม.

กลุ่มเครือข่ายสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) จ.ชัยนาท จ.อ่างทอง จ.พระนครศรีอยุธยา จ.อุทัยธานี และ จ.กำแพงเพชร ประมาณ 100 คน   นำโดย นางนิสา  คุ้มกอง ประธานกลุ่มเกษตรกรรวมใจพัฒนาเศรษฐกิจพอเพียง จ.ชัยนาท, นายสิตภิธัมพอน เกษรแก้วชวนันทน์ หรือนายชิดชัย เกษรแก้ว ประธานกลุ่มชีวนาโน จ.อ่างทอง , นางสมปอง  กล้าดี รองประธานองค์กรการเกษตร กลุ่มเกษตรอินทรีย์ตำบลลำตาเสา  จ.พระนครศรีอยุธยา ,นางสุนันท์ พุ่มทอง แกนนำ กฟก.อุทัยธานี และ  นางศิศณัชสุภา จันทร์สุวรรณ แกนนำ กฟก.จ.กำแพงเพชร รวมตัวที่บริเวณริมถนนพหลโยธินหมายเลข 1 กม.292 – 283( ฝั่งขาเข้า กทม.) หน้าโรงสีข้าว บริษัทธนสรรไรซ์  เลขที่ 196 หมู่ 2 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เพื่อตั้งขบวนรถยนต์ทางการเกษตร แทรคเตอร์ อีแต๋น ประมาณ 17 คัน และ รถส่วนตัว จำนวน 20 คน มุ่งหน้าไปที่บริเวณหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กทม.

เพื่อติดตามทวงถามการแก้ไขปัญหาหนี้สินของสมาชิกกลุ่ม กรณี สถาบันการเงินเจ้าหนี้  (สหกรณ์การเกษตร จำกัด) ยังไม่ยอมโอนหนี้สิน (ขายหนี้สิน) ของสมาชิก ให้กับ สนง.กฟก.  หลังจาก กลุ่มชุมนุมเรียกร้องที่หน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต่อเนื่อง ตั้งแต่ 20 ม.ค.62 – 15 มี.ค.62, 1 – 3 เม.ย.62  ทำให้มีการแก้ไขหนี้สินของสมาชิก  จำนวน 86 ราย ตามข้อเรียกร้อง  ปัจจุบันสมาชิกฯบางส่วน ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาหนี้สิน ณะรายงานฯ (เวลา 08.40 น. ) กลุ่ม  เคลื่อนขบวน ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน (ฝั่งขาเข้า กทม. ) มุ่งหน้า กษ.

โดยใช้รถไถ รถอีแต๋น รถกระบะ รวมกว่า 55 คัน วิ่งจาก อ.มโนรมย์ ผ่าน อ.เมืองชัยนาท เข้าสู่ถนนสายเอเชีย จนถึงที่หมายเพื่อทวงถาม กรณีการแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกร กลุ่มเครือข่ายสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร โดยกลุ่มเกษตรกร จะเดินทางให้ถึง กทม.ภายในวันนี้ หากยังไม่ได้จะปักหลักนอนรอที่หน้ากระทรวงเกษตรฯ


เมื่อเวลา 15.50 น. กลุ่มเกษตรกร มาแวะพัก ข้างปั๊ม PT ถนนสายเอเชีย หลัก กม.119 ส่งผลให้รถติดขัดอย่างหนัก จนท.กำลังวางแผนในการเปิดช่องพิเศษ เพื่อเร่งระบายรถ จะเปิดช่องพิเศษจาก กม.120+600 ถึงเลย กม.119 เพื่อเร่งระบายรถ

เวลา 16.30 น.รับแจ้งว่า ตัวแทนชาวนาจังหวัดชัยนาทและจังหวัดใกล้เคียง กว่า 100 ชีวิต พร้อมรถรถไถ รถอีแต๋น ได้เดินทางกลับเข้าสู่จั้งหวัดชัยนาท หลังจากมีเจ้าหน้าที่เข้าเจรจา โดยพรุ่งนี้จะมีประชุมที่ศาลาทกลางจังหวัดชัยนาท ซึ่งจะมีที่ปรึกษา รมต.มาร่วมประชุม ทั้งนี้ถ้าปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข กลุ่ม กฟก.จะไม่เดินทางกลับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เตรียมระดมตำรวจ 20 นายรับแจ้งความชาวบ้านถูกปลอมชื่อกู้เงินกองทุนฟื้นฟู

-#เป็นหนี้ไม่รู้ตัว!? ชาวบ้านรวมตัวร้องศูนย์ดำรงธรรม อยู่ดีๆ..กองทุนฟื้นฟู จะให้เป็นหนี้? รวมกันกว่า 15 ล้านบาท!! (ชมคลิป)

-กลุ่มสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร บุกศาลากลาง ยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม เรียกร้องให้ช่วยเหลือสมาชิกที่เป็นลูกหนี้กับ ธ.อ.ส.(ดูคลิป)

 

Cr.หน่อยพิราบขาว 123คนดีมีน้ำใจจ.สิงห์บุรี

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อีแต๋น  จ.ชัยนาท  เกษตรกร 

ติดตามข่าวอื่นๆ