หนีกันวุ่น ก๊าชแอลพีจีขนาด 10 ตัน รั่วไหล หวั่นเหตุทะเลเพลิง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2562 พ.ต.ท.สยุมภู  ภักดีพุธารักษ์  รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ  ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกก๊าช แอลพีจี รั่วไหล ภายในโรงบรรจุก๊าชหุงต้ม ห.จ.ก.บางพลีพัฒนา แอลพีจี เลขที่ 598 หมู่ที่ 17 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลบางเสาธงและเทศบาลใกล้เคียง จำนวน  5 คัน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงบรรจุก๊าซหุงต้มภายในครัวเรือน  แอลพีจี  รั้วรอบขอบชิด บริเวณด้านหลังโรงงาน พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดละอองน้ำที่บริเวณท่อถ่ายก๊าชของรถบรรทุกก๊าซ  เพื่อเจือจางก๊าชที่รั่วออกมาด้านนอก โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รถบรรทุกยังมีก๊าชอยู่ในถังประมาณ 10 ตัน  เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรภายในซอยดังกล่าว และกันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ  1 กิโลเมตร พร้อมประสานผู้เชี่ยวชาญจาก ปตท เข้ามาระงับเหตุ โดยใช้เวลากว่า 1ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถปิดวาลล์ก๊าชได้   จากการตรวจสอบพบว่าเป็นท่อก๊าชขนาดเล็กที่รถบรรทุกก๊าช ด้านผู้เชี่ยวชาญจาก ปตท พบว่ามีก๊าชรั่วไหลออกมาประมาณ 10 เปอร์เซ็น ตอนนี้อยู่ระหว่างฉีดละอองน้ำเพื่อเจือจางก๊าชต่อไป 

 

 

จากการสอบถามคนงาน เล่าว่า วันนี้เป็นวันเปิดงานวันแรก รถบรรทุกได้มาลงก๊าชที่โรงงาน แต่เกิดก๊าชรั่วขึ้นมาเสียก่อน  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนผู้ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่ก๊าชรั่วครั้งนี้ต่อไป

 

 


 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำติดตามข่าวอื่นๆ